การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี มะเร็งตับอ่อน - สมุนไพรรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี

การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี มะเร็งตับอ่อน - สมุนไพรรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี
space
New Parenting
การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี มะเร็งตับอ่อน - สมุนไพรรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี


    โรคไวรัสตับอักเสบซี หากรักษาถูกวิธี ก็มีโอกาสหายขาดได้ โดยปรกติ แพทย์จะฉีดยา “Pegylated Interferon” ร่วมกับการ รับประทานยา “Ribavirin” เป็นเวลาประมาณ 24 – 48 อาทิตย์ ผู้ป่วยมีอากสหายขาดได้สูงถึงร้อยละ 85 ในปัจจุบันยังไม่มี วัคซีนป้องกัน โรคไวรัสตับอักเสบซี ดังนั้นการป้องกัน ปัจจัยเสี่ยง ในการเป็นโรค จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการรักษา โรคไวรัสตับอักเสบซี

  Sponsored Links :

การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี

  • ผู้ป่วยที่เป็นไวรัสตับอักเสบเฉียบพลัน เนื่องจากผู้ป่วยที่เป็น โรคตับอักเสบ ชนิดเฉียบพลัน จะไม่ค่อยแสดงอาการ โดยทั่วไปเมื่อไปพบแพทย์ แพทย์ก็จะรักษาตามอาการเท่านั้น เช่น ถ้าผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลีย แพทย์ก็จะแนะนำ ให้นอนพักผ่อนเยอะๆ ไม่นอนดึก ตลอดจนให้หลีกเลี่ยง การรับประทานอาหารจำพวกหมักดอง เป็นต้น
  • ผู้ป่วยที่เป็นไวรัสตับอักเสบเรื้อรัง ส่วนใหญ่ผู้ที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี จะกลายเป็นผู้ป่วยที่เป็นโรคไวรัสตับอักเสบเรื้อรัง จนตับเสื่อมสมรรถภาพ ในที่สุดก็จะเป็นตับวาย ตับแข็ง และเป็นมะเร็งตับได้ ปัจจุบันแพทย์ จะใช้ยาที่เป็นมาตรฐาน ในการรักษาคือการให้ยา 2 ตัวร่วมกันคือ แพทย์จะฉีดยา “Pegylated Interferon” ร่วมกับการรับประทานยา “Ribavirin” เป็นเวลาประมาณ 24 – 48 อาทิตย์ ซึ่งตัวยาทั้งสอง จะให้ผลดีคือการกำจัดไวรัสให้หมดไป และไม่เป็นซ้ำอีกหลังจากหยุดยา
  • การป้องกันไวรัสตับอักเสบซี ถือว่าเป็นการรักษาชีวิตได้ดีที่สุด เพราะในปัจจุบัน ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ไวรัสตับอักเสบซี          แต่เราก็สามารถ ลดการสุ่มเสียงต่อการเกิดโรค ได้ด้วยตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็น การเลือกเจาะหูที่สะอาดถูกสุขลักษณะ การไม่ใช้เข็มฉีดยา ร่วมกับคนอื่น การไม่ใช้มีดโกนร่วมกับคนอื่น ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคไวรัสตับอักเสบซี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี มะเร็งตับอ่อน - สมุนไพรรักษาโรคไวรัสตับอักเสบซี )