สาเหตุของโรคเบาหวาน - โรคเบาหวานในผู้สูงอายุ - การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

สาเหตุของโรคเบาหวาน - โรคเบาหวานในผู้สูงอายุ - การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
space
New Parenting
สาเหตุของโรคเบาหวาน - โรคเบาหวานในผู้สูงอายุ - การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

สาเหตุของโรคเบาหวาน - การป้องกันโรคเบาหวาน


    การดำเนินชีวิตของคนเรา มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างมาก เนื่องจาก องค์กรอนามัยโลก ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ในปัจจุบัน โลกของเรามีอุณหภูมิ สูงขึ้นหรือร้อนขึ้น ทำให้เชื้อโรค มีการเจริญเติบโต ได้อย่างรวดเร็ว หรือเชื้อโรคบางชนิด ก็กลายพันธุ์ ทำให้ยาก ต่อการรักษา หรือที่รู้จักกันดีว่า เชื้อโรคมีการดื้อยา นั่นเอง

  Sponsored Links :

     โรคเบาหวาน คือ โรคที่มีความเกี่ยวข้องกับ ระบบการเผาผลานพลังงาน ที่ไม่สามารถ ทำงานได้อย่างปรกติ เหมือนกับคนปรกติทั่วไป โรคเบาหวาน ถือเป็นโรคเรื้อรังชนิดหนึ่ง ซึ่ง สาเหตุของโรคเบาหวาน เกิดมาจาก การที่ตับอ่อนมีความผิดปรกติ จนไม่สามารถผลิต หรือหลั่งฮอร์โมน “อินซูลิน” ได้อย่างเพียงพอ ที่จะใช้ในกระบวนการ เปลี่ยนน้ำตาล จากอาหารที่เรา รับประทานเข้าไป จำพวก แป้ง ไขมัน โปรตีน เพื่อใช้เป็นพลังงาน ในการเคลื่อนไหว หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน จนทำให้เกิดภาวะระดับน้ำตาล ในเลือดสูงกว่าปรกติ อ่านต่อ...

     สาเหตุของโรคเบาหวาน อะไรเป็นสาเหตุ ที่แท้จริง ที่ทำให้เรามีโอกาสเสี่ยง ต่อการเป็น โรคเบาหวาน นั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่โดยหลักๆ แล้วความเป็นไปได้ ที่อาจจะทำให้เป็น โรคเบาหวาน มีการสันนิษฐานว่า อาจจะเกิดมาจาก กรรมพันธุ์ โรคอ้วน หรือแม้แต่การไม่ ออกกำลังกาย อ่านต่อ...

     การป้องกันโรคเบาหวาน เป็นที่ทราบกันดีว่า โรคเบาหวาน จะทำให้ผู้ป่วย มีระดับของ น้ำตาล ในเลือดสูงขึ้น ซึ่งหากไม่ได้รับ การรักษาที่ถูกต้อง อาจทำให้เส้นเลือด หรือหลอดเลือด ถูกทำลาย และนำไปสู่ สภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาวะแทรกซ้อนทางสายตา ภาวะแทรกซ้อนทางไต ภาวะแทรกซ้อน ทางระบบประสาท การเป็นแผลเรื้อรัง จากเบาหวาน ฯลฯ อ่านต่อ...

     ภาวะแทรกซ้อนของผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากโรคเบาหวาน เกิดจากการที่ ร่างกายของเรา ไม่สามารถสร้าง อินซูลินในตับอ่อน ได้เพียงพอ เพื่อใช้ในกระบวนการ เปลี่ยนน้ำตาล ให้เป็นพลังงานจากอาหาร ที่เรารับประทานเข้าไป จึงทำให้ระดับน้ำตาล ในเลือดสูงกว่าปรกติ ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็น โรคแทรกซ้อนต่างๆ มากมาย อ่านต่อ...

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
สาเหตุของโรคเบาหวาน - โรคเบาหวานในผู้สูงอายุ - การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับ
การเสริมสร้างสมองให้ทารก

ช่วงระยะเวลาที่สมองเด็ก มีการเจริญเติบโตเต็มที่ (Brain Growth Spurt) คือ ในช่วงที่เด็ก อยู่ในครรภ์มารดาได้ 18 สัปดาห์จนถึง 2 ปี อิทธิพลภายนอก และสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะมีเป็นสิ่งสำคัญ ต่อการรับรู้ และการพัฒนาสมอง ของเด็กเป็นอย่างมาก หากเด็กได้อยู่ใน สภาพแวดล้อมที่ดี ที่ถูกต้อง ตลอดจนรับรู้ในเรื่องดีๆ ก็จะสามารถ พัฒนาสมอง ให้มีคุณภาพได้ ดังนั้น ในช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ ต้องเตรียมเซลล์สมอง ให้ลูกมีความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อจะได้มีประสิทธิภาพ ในการรับรู้มากที่สุด อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( สาเหตุของโรคเบาหวาน - โรคเบาหวานในผู้สูงอายุ - การออกกำลังกายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน )