การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม - สมุนไพรรักษาโรค

การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม - สมุนไพรรักษาโรค
space
New Parenting
การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม - สมุนไพรรักษาโรค

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม


    การดำเนินชีวิตของคนเรา มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างมาก เนื่องจาก องค์กรอนามัยโลก ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ในปัจจุบัน โลกของเรามีอุณหภูมิ สูงขึ้นหรือร้อนขึ้น ทำให้เชื้อโรค มีการเจริญเติบโต ได้อย่างรวดเร็ว หรือเชื้อโรคบางชนิด ก็กลายพันธุ์ ทำให้ยาก ต่อการรักษา หรือที่รู้จักกันดีว่า เชื้อโรคมีการดื้อยา นั่นเอง

  Sponsored Links :

     การป้องกันโรค ก็คือ การกระทำการใดๆ หรือการงดกระทำการบางสิ่งบางอย่าง เพื่อไม่ให้ร่างกายของเรา เกิดการเจ็บป่วย หรือเป็นโรค และยังรวมถึง การป้องกัน ไม่ให้กลับมาเจ็บป่วยอีก ในกรณีที่หายจากการเจ็บป่วยหรือเป็นโรคแล้ว

การป้องกันโรคสามารถแบ่งออกได้ดังนี้

  • การป้องกันโรค หรือการป้องกันไม่ให้เจ็บไข้ได้ป่วย เช่น การดูแลสุขภาพ ของตัวเราเอง ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มีร่างกาย ที่สมบูรณ์แข็งแรง  การฉีดวัดซีนป้องกันโรค การระวังไม่ให้ยุงลายกัด เพื่อป้องกัน การเป็นไข้เลือดออก การป้องกันตัวเองไม่ให้เสี่ยง ต่อการเป็นโรคเอดส์ ด้วยการใช้ถุงยางอนามัย เมื่อมีเพศสัมพันธุ์ เป็นต้น
  • การป้องกันโรคเมื่อมีการเจ็บป่วย หรือเป็นโรคแล้ว เพื่อไม่ให้เชื้อโรค มีความรุนแรง มากขึ้น จะได้หายจากอาการเจ็บป่วยได้เร็วที่สุด เช่น การทำกินยา และปฏิบัติตัว ตามที่แพทย์สั่ง เป็นต้น
  • การป้องกันโรคเมื่อหายจากอาการเจ็บป่วยหรือหายเป็นโรคแล้ว เพื่อไม่ให้กลับมา เป็นโรคนั้นซ้ำอีกภายหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม - สมุนไพรรักษาโรค
ไวรัสตับอักเสบซี

ไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรค ที่เพิ่งจะค้นพบ เมื่อไม่นานมานี้ จากข้อมูลและ ประวัติการรักษาของ โรงพยาบาล พบว่า โรคไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรคที่สามารถ ทำให้เกิดการอักเสบของตับ ทั้งแบบการอักเสบของตับ ชนิดเฉียบพลัน และการอักเสบของตับ แบบเรื้อรัง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ เกิดเป็นตับแข็ง และโรคมะเร็ง ได้ถ้าไม่ได้รับ การรักษาที่ถูกต้อง อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การป้องกันโรค - การป้องกันโรคทางพันธุกรรม - สมุนไพรรักษาโรค )