คู่มือความปลอดภัย - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น

คู่มือความปลอดภัย - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น
space
New Parenting
คู่มือความปลอดภัย - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

คู่มือการเลี้ยงเด็ก - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น


     เทคนิคง่ายๆ การเลี้ยงลูก ด้วยนมแม่ เนื่องจาก กระเพาะอาหาร ของเด็กทารก มีขนาดใหญ่ เท่ากับกำปั้น ของทารกเอง ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมเด็กถึง ดื่มนมคุณแม่ ได้ในปริมาณมากมาย มหาศาล อ่านต่อ...

  Sponsored Links :

     ฟันผุในเด็กเกิดขึ้นได้อย่างไร ? ในช่องปากของคนเรานั้น จะมีเชื้อโรคอยู่ชนิดหนึ่ง คือเชื้อสเตรปโตค็อกคัส ซึ่งลักษณะของเชื้อโรคชนิดนี้ จะใช้น้ำตาลเป็นตัวตั้งต้น ในการเจริญเติบโต อ่านต่อ...

     อาหารเสริมควรให้ตอนไหนดี ? เมื่อเด็กโตขึ้นนมแม่ อย่างเดียวคงจะไม่เพียงพอ ต่อการเจริญเติบโต ของเด็กได้ ดังนั้น เมื่อลูกน้อยมีอายุได้ประมาณ 3 เดือน คุณแม่ควรจะหาอาหารเสริม ให้ลูกน้อย ได้รับประทานควบคู่ไปกับ การดื่มนมด้วย อ่านต่อ...

     พ่อแม่ทะเลาะกัน ถกเถียงกันเสียงดัง บางครั้งอาจถึงขั้น ลงไม้ลงมือ ตบตีกันรุนแรง หรือ ทำลายข้าวของ ภายในบ้าน จนเกิดความเสียหาย นับได้ว่าเป็น ปัญหาครอบครัว อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งส่งผลกระทบ โดยตรงกับเด็ก อ่านต่อ...

     การให้ยาลูก เด็กกับยา เป็นอะไรที่ บอกได้เลยว่า คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ต้องปวดเศียรเวียนเกล้าเป็นแน่ เนื่องจากเด็ก ส่วนใหญ่มากกว่า ร้อยละ 90 มักจะกลัวยา เพราะรสชาติของยานั้น ไม่ได้ชวนให้เด็กหลงใหล สักเท่าไรนัก อ่านต่อ...

     พ่อแม่จู้จี้ส่งผลอย่างไรกับอารมณ์ของเด็ก แน่นอนว่า การที่พ่อแม่ให้ความรัก แก่ลูกนั้นเป็นเรื่องที่ น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง แต่บางครั้ง พ่อแม่ นั้นไม่รู้หรอกว่า ในการที่รักลูกเกินไป และการจู้จี้จุกจิก กับลูกทุกอย่าง อ่านต่อ...

     วินัยกับการลงโทษ ในการตั้งระเบียบวินัยกับเด็กนั้น ต้องมีการกำหนดรูปแบบที่ชัดเจน มีความเสมอต้นเสมอปลาย มีความชัดเจน โดยไม่มีอคติใดๆ ซ่อนเร้น ที่สำคัญระเบียบข้อกำหนดต่างๆ ต้องอยู่ในขอบเขต อ่านต่อ...

     การรู้จักรับฟังความคิดของเด็ก เนื่องจากเทคโนโลยี ในปัจจุบัน มีความก้าวหน้า ไปไกลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสารผ่านดาวเทียม สื่อโทรทัศน์ สื่ออินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นดาบสองคม อ่านต่อ...

     การป้องกันไม่ให้ลูกสูบบุหรี่ การที่เด็กจะสูบ หรือไม่สูบบุหรี่นั้น พ่อแม่ นับได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับเด็ก เพราะจากการสำรวจในหัวข้อ “ทำยังไงไม่ให้ลูกสูบบุหรี่” พบว่า เด็กที่สูบบุหรี่ 90 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าการสูบบุหรี่ อ่านต่อ...

     การสร้าง ความรับผิดชอบและการสร้างจิตสำนึก โดยให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว นั้นร่วมแรงร่วมใจกัน ในการรับผิดชอบ ทำงานร่วมกัน เพื่อให้เป็นที่พึงพอใจ ในการใช้ชีวิตร่วมกัน ในครอบครัว ซึ่งจะช่วยให้เด็ก อ่านต่อ...

     ปัญหาการฉี่รดที่นอน ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กไม่เด็กไม่สามารถ เข้าห้องน้ำได้ทัน เนื่องมาจากการไม่สามารถ ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำได้ทัน โดยปรกติแล้วถ้าเด็กนอนหลับ เมื่อกระเพาะปัสสาวะเต็ม เด็กอาจจะไม่รู้สึกตัว อ่านต่อ...

     อิทธิพลของสื่อโทรทัศน์และอินเตอร์เน็ตที่มีผลต่อเด็ก จากการศึกษาพฤติกรรม ของเด็ก ทำให้ทราบว่า การที่พ่อแม่ปล่อยให้เด็ก จับจ้องดู สื่อโทรทัศน์และอินเตอร์เน็ต ตามลำพังจะมีผลต่อ การพัฒนาการของเด็ก เป็นอย่างมาก อ่านต่อ...

     วัยรุ่นวุ่นวายจริงหรือไม่ วัยรุ่นเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ระหว่างที่เด็กจะกลายเป็นผู้ใหญ่ จึงทำให้วัยรุ่น ส่วนใหญ่จะมีปัญหา มากมาย อาจเป็นเพราะการอยากรู้ อยากลอง อ่านต่อ...

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
คู่มือความปลอดภัย - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น
ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับ
การเสริมสร้างสมองให้ทารก

     ช่วงระยะเวลาที่สมองเด็ก มีการเจริญเติบโตเต็มที่ (Brain Growth Spurt) คือ ในช่วงที่เด็ก อยู่ในครรภ์มารดาได้ 18 สัปดาห์จนถึง 2 ปี อิทธิพลภายนอก อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( คู่มือความปลอดภัย - เลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ - เลี้ยงลูกวัยรุ่น )