วิธีเลี้ยงลูก - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก

วิธีเลี้ยงลูก - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก
space
New Parenting
วิธีเลี้ยงลูก - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

วิธีเลี้ยงลูก - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก


วิธีเลี้ยงลูก น้ำนมแม่นับได้ว่า เป็นแหล่งอาหาร ที่ดีที่สุดสำหรับทารก เพราะในนมแม่ จะอุดมไปด้วย คุณค่าทางอาหาร ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ไขมัน และเกลือแร่ ซึ่งจะช่วยให้ ทารกมีพัฒนาการ การเจริญเติบโต อ่านต่อ...

  Sponsored Links :

1000 เคล็ดลับคุณแม่ ในการดูแลลูกน้อย - วิธีเลี้ยงลูก

     เตรียมตัวไปโรงเรียน เมื่อเด็กมีอายุได้ ประมาณ 3-4 ขวบ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองเด็ก ต้องวางแผน เตรียมพร้อมสำหรับ การจัดหาโรงเรียน ให้ลูกน้อย ได้ศึกษาเล่าเรียน โดยในแต่ละ ครอบครัวนั้น อาจจะขึ้นอยู่กับปัจจัย และสถานะ ทางการเงิน อ่านต่อ...

     ประเพณีประจำครอบครัว ประเพณีประจำครอบครัว ไม่ได้มีแบบแผน ตายตัวเสมอไป แต่เป็นเพียง จุดเริ่มต้น ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครับ เห็นถึงคุณค่า ของการได้ทำ กิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ซึ่งครอบครัวส่วนใหญ่ นิยมจัดงานวันรวมญาติ อ่านต่อ...

     สอนมารยาทให้ลูกน้อย หลักการสอน มารยาทให้ลูกน้อย ผู้ใหญ่ต้องทำตัว เป็นแบบอย่างที่ดี ให้เด็กเห็น และต้องพยายาม สอนมารยาทให้เด็ก เพื่อเด็กจะได้วางตัวถูก และมีมารยาทที่ดี อ่านต่อ...

     เทคนิคง่ายๆ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เนื่องจากกระเพาะอาหารของเด็กทารก มีขนาดใหญ่เท่ากับกำปั้น ของทารกเอง ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมเด็กถึง ดื่มนมคุณแม่ได้ในปริมาณมากมาย มหาศาล อ่านต่อ...

     วิธีเลี้ยงลูก ด้วยนมผง ไม่จำเป็นว่า นมจะต้องอุ่นเสมอไป นมที่ชงเก็บไว้ในตู้เย็น ก็สามารถนำมาป้อนลูกได้เหมือนกัน ดังนั้น เครื่องอุ่นขวดนมจึงไม่ได้มีความจำเป็นเสมอไป อ่านต่อ...

     เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการจัดการกับขวดนมเด็ก ในการเลี้ยงเด็กทารกนั้น ขวดนม นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น อันดับต้นๆ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับให้เด็กได้ดื่มนม และรับสารอาหาร อ่านต่อ...

     เคล็ดลับในการกล่อมเด็กให้ง่วง คุณพ่อคุณแม่ มือใหม่ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมีการปรับตัว ในการนอน ในระหว่างที่ลูกน้อย มีอายุในช่วง 3-6 เดือนแรก เพราะเด็กจะตื่นนอน ไม่เป็นเวลา อ่านต่อ...

     วิธีรับมือเสียงร้องไห้เด็กทารก สิ่งที่มิควรมองข้ามเมื่ออยู่ดีๆ เด็กก็ร้องไห้ ลองมองหาใยผ้าอาจมีเข็ม ซ่อนปลาย หรืออาจมีของแข็ง เช่น เล็บมือเล็บเท้าที่เราตัดแล้ว อาจกระเด็นไปอยู่ในผ้าอ้อมเด็กก็เป็นไปได้ อ่านต่อ...

     เราสามารถรู้ได้ว่าลูกน้องปวดท้อง โดยให้สังเกตจาก เวลาที่เด็กร้องไห้ เด็กจะหดขาขึ้น และกำมือแน่นมาก เด็กจะร้องไห้จนหน้าแดง ซึ่งเด็กส่วนมากเวลาเจ็บท้อง จะร้องไห้นาน เป็นพิเศษ อ่านต่อ...

108 เคล็ดลับกับการดูแลลูกน้อย

เสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก
วิธีเลี้ยงลูก - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก
อิทธิพลของสื่อโทรทัศน์ และอินเตอร์เน็ตที่มีผลต่อเด็ก

     จากการศึกษาพฤติกรรมของเด็ก ทำให้ทราบว่า การที่พ่อแม่ปล่อยให้เด็ก จับจ้องดู สื่อโทรทัศน์และอินเตอร์เน็ต ตามลำพังจะมีผลต่อ การพัฒนาการ ของเด็ก เป็นอย่างมาก ดังนั้น พ่อแม่ควรหาวิธีในการแก้ปัญหา อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( วิธีเลี้ยงลูก - การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ - เตรียมความพร้อมเลี้ยงทารก )