นมผง - เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยนมขวด - สารอาหารนมผงเอ็นฟารโปร

นมผง - เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยนมขวด - สารอาหารนมผงเอ็นฟารโปร
space
New Parenting
นมผง - เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยนมขวด - สารอาหารนมผงเอ็นฟารโปร

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

นมผง - เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยนมขวด


เนื่องจากกระเพาะอาหาร ของเด็กทารก มีขนาดใหญ่ เท่ากับกำปั้น ของทารกเอง ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมเด็กถึงดื่มนม คุณแม่ได้ใน ปริมาณมากมาย มหาศาล และใช้วิธีการ ร้องไห้ขอกินนม ได้ทั้งวันทั้งคืน อ่านต่อ...

  Sponsored Links :

          จากกรณีศึกษา ทำให้ทราบว่า การเลี้ยงลูกด้วย นมผง ไม่จำเป็นว่า นมจะต้องอุ่นเสมอไป นมที่ชงเก็บไว้ในตู้เย็น ก็สามารถนำมาป้อนลูกได้เหมือนกัน ดังนั้น เครื่องอุ่นขวดนมจึงไม่ได้มีความจำเป็นเสมอไป เพราะคุณแม่สามารถเตรียมนม และอุ่นนมด้วยวิธีอื่น ดังต่อไปนี้

  • อุ่นนมโดยการวางขวดนม ลงในภาชนะบรรจุน้ำร้อน เช่น กาน้ำ หม้อต้มกาแฟ แล้วเขย่าขวดเป็นครั้งคราว เพื่อให้น้ำนมมีความอุ่นทั่วทั่งขวด
  • เปิดจุกขวดนม 8 ออนซ์ แล้วนำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ ประมาณ 10-30 วินาที หรือประมาณ 30-60 วินาที กรณีที่เพิ่งนำขวดนมออกจากตู้เย็น
  • ชงนมสำรองเก็บไว้ในตู้เย็นอีกขวด เผื่อเด็กหิวจะได้ไม่ต้องเสียเวลาชง นมผง อีกรอบ
  • ก่อนที่จะเข้านอน ถือนมที่ชงเก็บไว้ในตู้เย็นไปในห้องนอนด้วย เพื่อความสะดวกเวลาที่เด็กหิวนมกลางดึก คุณแม่จะได้ไม่ต้องลุกขึ้นมาชงนมตอนกลางคืน เพราะตอนดึกนมที่นำออกมาจากตู้เย็นจะอุ่นพอที่จะใช้ป้อนเด็กได้แล้ว
  • คุณแม่สามารถควบคุมการไหลของน้ำนมได้ เช่น บิดจุกนมให้แน่นขึ้นถ้าหากน้ำนมไหลเร็วเกินไป หรือ บิดคลายจุกถ้าน้ำนมไหลช้า เป็นต้น
  • คุณแม่ต้องตรวจสอบขนาดของรูหัวนม เพื่อดูว่าน้ำนมไหลได้ดีหรือไม่ โดยเอียงขวดนมในองศาเดียวกับการดูดนม ถ้าน้ำนมไหลได้สะดวก แสดงว่าใช้ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( นมผง - เคล็ดลับการเลี้ยงลูกด้วยนมขวด - สารอาหารนมผงเอ็นฟารโปร )