โทษของบุหรี่ - การป้องกัน ไม่ให้ลูกสูบบุหรี่

โทษของบุหรี่ - การป้องกัน ไม่ให้ลูกสูบบุหรี่
space
New Parenting
โทษของบุหรี่ - การป้องกัน ไม่ให้ลูกสูบบุหรี่

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

โทษของบุหรี่ - การป้องกัน ไม่ให้ลูกสูบบุหรี่


     วิธีที่จะป้องกันไม่ให้ ลูกสูบบุหรี่นั้น ผู้ที่เป็น พ่อและแม่ ต้องเลิกสูบเสียก่อน เพราะถ้าหาก จะไปห้ามไม่ให้ ลุกสูบบุหรี่ ทั้งๆ ที่ตัวเองยังเป็น สิงห์อมควัน คงไม่มีเด็กที่ไหน จะเชื่อหรอกว่า บุหรี่ เป็นสิ่งที่ไม่ดี

  Sponsored Links :

     วิธีที่จะป้องกันไม่ให้ลูกสูบบุหรี่นั้น ผู้ที่เป็น พ่อและแม่ เลิกบุหรี่ด้วยตนเอง เสียก่อน เพราะถ้าหากจะไปห้ามไม่ให้ลุกสูบบุหรี่ ทั้งๆ ที่ตัวเองยังเป็น สิงห์อมควัน คงไม่มีเด็กที่ไหน จะเชื่อหรอกว่า บุหรี่ เป็นสิ่งที่ไม่ดี

     ผลจากการศึกษาในหัวข้อ “พฤติกรรมของพ่อแม่มีอิทธิพลอย่างไรต่อลูก” พบว่า การกระทำทุกสิ่งทุกอย่าง ของคุณพ่อ คุณแม่ นั้นล้วนส่งผลต่อ พฤติกรรมของลูกด้วย ดังนั้น ถ้าหากพ่อแม่ สูบบุหรี่ ลูกก็มักจะสูบบุหรี่ แต่ถ้าหากพ่อแม่ ไม่ชอบสูบบุหรี่ ก็จะเป็น การโน้มน้าวไม่ให้ลูกสูบบุหรี่ ได้ดีเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่า ในบางครั้งลูกจะมีแอบ ไปสูบบุหรี่ กับเพื่อนในวัยเดียวกันบ้าง ในบางครั้ง เพื่อเป็นการทดลอง หรืออาจจะเป็น การหาประสบการณ์ เพียงชั่วครั้ง ชั่วคราว แต่ผลจากพฤติกรรม ที่ได้รับจากการที่พ่อแม่ ไม่สูบบุหรี่ ก็จะทำให้เด็กไม่ชอบ การสูบบุหรี่และเด็กจะ เลิกบุหรี่ด้วยตนเอง โดยอัตโนมัติ

โทษของบุหรี่มีดังต่อไปนี้

  • ทำให้เป็นมะเร็งในปอดได้ง่าย
  • ทำให้เป็นโรคหัวใจได้ง่าย
  • ทำให้ฟันเหลือง
  • ทำให้มีกลิ่นปาก
  • คนที่ไม่สูบบุหรี่ ถ้าหากอยู่ใกล้กับคนที่กำลังสูบบุหรี่ ก็จะได้รับโทษของบุหรี่มากกว่าผู้ที่สูบบุหรี่ ดังนั้น ผู้ที่สูบบุหรี่พึงระลึกไว้เสมอว่า เวลาจะสูบบุหรี่ ต้องออกไปสูบที่อื่น เพราะโทษของบุหรี่ไม่เพียงแต่ทำอันตราย ต่อตัวผู้สูบแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อคนรอบข้างอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( โทษของบุหรี่ - การป้องกัน ไม่ให้ลูกสูบบุหรี่ )