วิธีป้อนยาเด็ก - เทคนิคในการให้ยา และการปฐมพยาบาลกับเด็ก

วิธีป้อนยาเด็ก - เทคนิคในการให้ยา และการปฐมพยาบาลกับเด็ก
space
New Parenting
วิธีป้อนยาเด็ก - เทคนิคในการให้ยา และการปฐมพยาบาลกับเด็ก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

วิธีป้อนยาเด็ก - เทคนิคในการให้ยา และการปฐมพยาบาลกับเด็ก


     เด็กกับยา เป็นอะไรที่ บอกได้เลยว่า คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ต้องปวดเศียรเวียนเกล้าเป็นแน่ เนื่องจากเด็ก ส่วนใหญ่มากกว่า ร้อยละ 90 มักจะกลัวยา เพราะรสชาติของยานั้น ไม่ได้ชวนให้เด็กหลงใหล สักเท่าไรนัก หรือยาบางชนิด ก็มีผลกระทบต่อเด็ก เช่น ทำให้มีอาการปวดแสบ ไม่สบาย เช่น ยาหยอดหู ยาหยอดตา ยาสวนทวารหนัก เป็นต้น

  Sponsored Links :

     เทคนิค ในการให้ยาลูก คุณพ่อคุณแม่ ต้องพยายาม ทำให้เด็กรู้สึกถึง การไว้วางใจ ว่ายาที่เขาจะใช้นั้น จะสามารถทำให้เขา หายเป็นปรกติ จากอาการที่ไม่สบายได้ เด็กก็จะรู้สึกว่า ยาที่คุณพ่อคุณแม่นำมา ใช้กับเขานั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ และถ้าเขาต้องการหายเป็นปรกติ เขาต้องทำตามคำสั่งของหมอ ซึ่งจะทำให้เด็ก มีความภูมิใจในตัวเอง ที่เขาสามารถกินยา ได้ ถึงแม้ว่ายานั้นจะมีรสชาติไม่ชวนชิม และเมื่อเด็กมีความคุ้นเคยกับยามากขึ้น ก็จะทำให้เขาไม่มีคำว่ากลัวยาอีกต่อไป

     ข้อควรระวัง ในการให้ยาลูก คุณพ่อคุณแม่ ต้องอธิบายให้เด็กมีความเข้าใจว่า ในการที่ต้องให้เขากินยานั้น เป็นสิ่งที่หมอแนะนำมา เพื่อที่จะได้ หายจาก การเจ็บป่วย ไม่สบายได้ ที่สำคัญ ห้ามบอก ให้เขาทำเพื่อความสบายใจ ของคุณพ่อคุณแม่เอง อย่างเด็ดขาด เพราะถ้าบอกแบบนี้ เท่ากับว่า ถ้าเขาไม่ยอมทำตาม คุณพ่อคุณแม่ก็จะไม่รัก ซึ่งจะทำให้เขาฝังใจ หรือเมื่อเขาต้องการให้คุณพ่อคุณแม่ปลอบ หรือหากเขาต้องการ ให้คุณพ่อคุณแม่ แสดงความรัก เขาอาจจะแกล้งไม่สบาย เพื่อให้คุณเอาใจใส่ก็เป็นได้

     คุณพ่อคุณแม่ ควรจะสอนให้ลูกรู้จัก เผชิญกับเหตุการณ์ ที่มีความยุ่งยาก และสร้างประสบการณ์ ที่เขาไม่อยากจะเผชิญ ให้ผ่านพ้นไปด้วยความเข้มแข็ง ก็จะทำให้เขารู้จักการแก้ปัญหา ได้ด้วยตัวเอง และเป็นเด็ก ที่มีจิตใจเข้มแข็ง ดีกว่าที่จะหลอกให้เขาทำ แล้วให้รางวัลเป็นการปลอบใจ ซึ่งจะทำให้เขาเคยตัว และอาจจะมีความคิดว่า เมื่อเขาต้องพบกับสิ่งที่ไม่ปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เขาจะได้รับของ อย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นการตอบแทน และหากไม่ได้ดังใจ จะรู้สึกผิดหวังอย่างแรงเป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( วิธีป้อนยาเด็ก - เทคนิคในการให้ยา และการปฐมพยาบาลกับเด็ก )