การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

การใช้ถุงยางอนามัย

     มารู้จักกับถุงยางอนามัย กันเถอะครับ ถุงยางอนามัยก็คือ ถุงยางที่มีไว้ใช้สำหรับ สวมใส่ที่ช้างน้อยของผู้ชาย ในขณะที่มี ความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง หรือมีการร่วมหลับนอนกัน กับคู่รัก การใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเชื้อ หรือน้ำอสุจิของฝ่ายชาย เข้าไปสัมผัสกับไข่ ที่บริเวณท่อนำไข่ของ ฝ่ายหญิงในขณะ ที่มีการหลัง ซึ่งจะ เป็นการป้องกัน การปฏิสนธิ หรือการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ การใช้ถุงยางอนามัย ขณะมีการร่วมรักกัน ยังสามารถ ป้องกัน โรคติดต่อทางเพศ โดยเฉพาะโรคเอดส์ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

     ถุงยางอนามัย ที่มีการผลิตและวางจำหน่าย มีอยู่ 3 ชนิด ซึ่งแบ่งตามวัตถุที่ใช้ในการผลิดได้แก่

  • ชนิดที่ทำมาจากลำไส้สัตว์ ซึ่ง ถุงยางชนิดนี้จะใช้วัสดุที่เป็นส่วนลำไส้ของแกะ มาใช้ในกระบวนผลิต
  • ชนิดที่ทำมาจากน้ำยางธรรมชาติ
  • ชนิดที่ทำมาจาก Polyurethane หรือถุงยางทำมาจากพลาสติก

ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัยที่ถูกต้อง

  • ฉีกซองที่บรรจุถุงยางอนามัย อย่างระมัดระวัง และอย่าให้ของมีคม หรือเล็บโดน หรือสัมผัสกับถุงยางอนามัย เป็นอันขาด เพราะอาจทำให้ ถุงยางอนามัยขาดได้
  • โดยทั่วไปเมื่อเปิดซองบรรจุแล้ว จะเห็นว่าถุงยางอนามัยจะม้วน เป็นรูปวงแหวน เวลาที่จะนำมาสวมใส่ ให้รอยม้วนอยู่ด้านนอกเสมอ แล้วคลี่ถุงยาง ออกมาประมาณ 1-2 เซนติเมตร
  • จากนั้นใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ บีบที่ปลายถุงยางอนามัย เพื่อทำการไล่ลม ออกให้หมด แล้วจึงนำมาครอบบริเวณ ปลายช้างน้อย ของคุณผู้ชาย (ขณะสวม ถุงยางอนามัย ต้องให้ ช้างน้อยแข็งตัวเต็มที่เสียก่อน)
  • ใช้มือรูดถุงยางไปจนถึงโคน ในขณะที่มืออีกข้าง หนึ่งยังคงบีบ ที่ปลายของถุงยางอนามัยอยู่
  • การใช้ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง เมื่อใส่เรียบร้อยแล้วต้องมีลักษณะแบน ตรงส่วนปลายของ ถุงยางอนามัยจะไม่มีลมอยู่ ดังนั้นเมื่อใส่ถุงเสร็จ จะต้องตรวจสอบดูให้แน่ใจ เพื่อป้องกันถุงยางอนามัยแตก ในขณะมีความสัมพันธุ์กัน
  • หลังจากที่ เสร็จภารกิจ ต้องรีบถอนสมอออกทันที ไม่ต้องแช่ เพราะหากรอ ให้เจ้ามังกร หลับใหล ถุงยางอนามัยอาจจะ หลุดอยู่ภายในถ้ำก็เป็นไปได้ ในขณะที่ถอนสมอ ให้ใช้กระดาษชำระพันรอบโคน ก่อน โดยจับที่ขอบปลาย ส่วนเปิดไว้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงยางอนามัย ถูกหนีบติดอยู่ในถ้ำ และที่สำคัญระวัง อย่าให้มือไปโดนบริเวณด้านนอก ถุงยางอนามัย ที่มีสารหล่อลื่นของฝ่ายหญิง ติดอยู่ เพราะอาจติด โรคติดต่อทางเพศได้ หากคนที่เราร่วมรัก ไม่ใช่ภรรยาของเรา
การใช้ถุงยางอนามัย - ขั้นตอนการใส่ ถุงยางอนามัย ที่ถูกต้อง

วิธีการคุมกำเนิด

การคุมกำเนิด คือวิธีการที่ใช้ในการป้องกัน การเกิดการปฏิสนธิ หรือป้องกัน ขัดขวางไม่ให้มีการตั้งครรภ์ ขึ้นในผู้หญิง จากหลักฐานที่ปรากฎ และได้มีการบันทึกไว้ การคุมกำเนิด มีการใช้มานานแล้ว ตั้งแต่อดีต แต่เพิ่งมีวิธี ที่ได้ผลดีในช่วง ราวคริสตวรรษที่ 20 ซึ่งวิธีที่ให้ประสิทธิผลสูงสุดคือ การทำหมัน

อ่านต่อ...