ยาฝังคุมกำเนิด - ผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน - ยาคุมกําเนิดยี่ห้อไหนดี

ยาฝังคุมกำเนิด - ผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน - ยาคุมกําเนิดยี่ห้อไหนดี
space
New Parenting
ยาฝังคุมกำเนิด - ผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน - ยาคุมกําเนิดยี่ห้อไหนดี

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ยาฝังคุมกำเนิด - ผลข้างเคียงยาฝังคุมกำเนิด


    วิธีการฝังยาคุมกำเนิด เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ป้องกันการตั้งครรภ์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยาฝังคุมกำเนิด จะมีลักษณะเป็น หลอดพลาสติก เล็กๆ หลอดเดียว มีขนาดของความกว้างพอๆ กับไม้จิ้มฟัน มีความยาวประมาณ 4 เซนติเมตร ภายในหลอดพลาสติก จะมีฮอร์โมน โปรเจสโตเจนบรรจุอยู่

  Sponsored Links :

วิธีการใช้ ยาฝังคุมกำเนิด

          แพทย์จะทำการฝังยาคุมกำเนิด ที่บริเวณต้นแขน และเมื่อมีการ ฝัง ยาคุมกำเนิด จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้เป็นปี และนานสุดถึง 3 ปี จึงเหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการ คุมกำเนิดระยะยาว หรือเหมาะสำหรับ ผู้ที่ไม่ชอบ การฉีดยาคุมกำเนิดบ่อยๆ หรือเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบลืมกินยา หรือกินยาคุม แล้วอ้วน มีการการคลื่นไส้อาเจียน นอกจากนี้ผู้ที่จะใช้ยาฝังคุมกำเนิด จะต้องไม่มีข้อต้องห้าม ของการใช้ฮอร์โมน เช่น ไม่มีเลือดออกทางช่องคลอด โดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ ไม่เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง ไม่เป็นผู้ป่วยเนื้องอก เป็นต้น

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อใช้ ยาฝังคุมกำเนิด

  • ในช่วงประมาณ 2-3 เดือนแรก อาจจะมีเลือดออกแบบกะปริดกระปรอย แต่ก็ไม่มากเท่าไร และจะเป็นอยู่อย่างนี้สักพักบางคนอาจจะมี เลือดออกแบบกะปริดกระปรอย นานมากกว่า 5-6 เดือนกว่าจะหายเป็นปรกติ
  • อยากกินโน่นกินนี่ หากไม่รู้จักการควบคุมร่างกาย และไม่ออกกำลังกาย น้ำหนักอาจเพิ่มขึ้นได้ แต่ก็มีบางคนพอ ใช้ยาฝังคุมกำเนิดน้ำหนัก จะลดลงแต่ก็ส่วนน้อย เพราะส่วนใหญ่ ผู้ที่ใช้ ยาฝังคุมกำเนิด จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น
  • ในช่วงแรกๆ ที่มีการฝังยาคุมกำเนิดอาจจะเจ็บๆ คันๆ บริเวณที่ฝัง
  • มีอารมณ์แปรปรวน โมโหง่าย
  • บางคนอาจจะมีสิวฝ้า ขึ้นที่ใบหน้า หรือผมร่าง
  • รังไขโต เต้านมคัด ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ยาฝังคุมกำเนิด - ผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน - ยาคุมกําเนิดยี่ห้อไหนดี )