โรคเอดส์ กับเด็กทารก – โรคทางพันธุกรรม

โรคเอดส์ กับเด็กทารก – โรคทางพันธุกรรม
space
New Parenting
โรคเอดส์ กับเด็กทารก – โรคทางพันธุกรรม

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

โรคเอดส์ กับเด็กทารก


      ถ้าพูดถึงโรคเอดส์ ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นโรค ที่ยังไม่มียารักษา ให้หายขาดได้ ดังนั้นหาก ต้องการให้ลูกน้อย ของท่าน ปลอดภัยจาก โรคเอดส์ คุณพ่อและคุณแม่ ต้องหาทางป้องกัน ตนเองไม่ให้ ติดเชื้อเอดส์ เพื่อที่เด็กในครรภ์ จะได้ปลอดภัย จากโรคเอดส์ 100%

  Sponsored Links :

      หากคุณแม่ที่ตั้งท้อง มีความเป็นปรกติทุกอย่าง แต่ก็ยังมีคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ อีกจำนวนไม่น้อย ที่ไม่รู้ตัวว่าเป็นโรคเอดส์ โดยอาจจะติดโรคเอดส์ มาจากสามีที่เที่ยวสำส่อน หรือแม้แต่ติดจากร้านตัดผม ร้านเสริมสวยที่อาจใช้ เข็มฉีดยา หรือมีดโกนร่วมกัน ซึ่งจะส่งผลให้ลูกในครรภ์ ต้องรับผลกรรม และติดเชื้อเอดส์ จากแม่ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

      ในปัจจุบัน ยังไม่มียาตัวไหนที่ใช้ในการรักษาโรคเอดส์ ให้หายได้อย่างแท้จริง แต่ก็จะมียาที่ใช้ต้านเชื้อไวรัสเอดส์ ได้แก่ ไซโดวูดีน (Zidovudine) หรือ เอแซดที (AZT) โดยถ้ามีการพบเชื้อเอดส์ กับคุณแม่ในระยะตั้งครรภ์ แพทย์จะให้ หญิงตั้งครรภ์ กินยาต้านเชื้อเอดส์ เอแซดที (AZT) ตั้งแต่ในระยะที่ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน หรือ ประมาณ 32 สัปดาห์ กินยาตัวนี้ต่อเนื่องจนถึง เจ็บครรภ์คลอด ในช่วงนี้แพทย์จะให้รับประทาน ยาต้านเชื้อเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงที่ เด็กมีโอกาสรับเชื้อจากแม่มากที่สุด หลังจากคลอดแล้ว เด็กทารกที่คลอดออกมา จะได้รับยา เอแซดที (AZT) ต่อไปอีกประมาณ 1 สัปดาห์ หรือ 45 วัน ผลจากการ ให้คุณแม่และ ทารกแรกเกิดกินยาต้าน ไวรัสเอดส์ สามารถลดการติดเชื้อเอดส์ จากแม่สู่ลูกได้ มากถึง 92% (หมายถึงคุณแม่ 100 คนที่มีเชื้อเอดส์ จะทำให้ เด็กทารกมีโอกาสติดเชื้อเอดส์จากแม่เพียง 8 คนเท่านั้น)

      ดังนั้นผู้ที่ำกำลังจะเป็นแม่คนต้องมีความระมัดระวัง และศึกษาหาความรู้ในเรื่อง โรคเอดส์ ตลอดจนโรคติดต่อ โรคหอบหืดในเด็กทารก จากแม่สู่ลูก เพื่อหาทางป้องกัน ไม่ให้ทารกในครรภ์ ต้องติดโรคเอดส์ โรคหอบหืดในเด็กทารก หรือโรคติดต่อ จากแม่สู่ลูกเหล่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( โรคเอดส์ กับเด็กทารก – โรคทางพันธุกรรม )