เพลงกล่อมเด็ก – การร้องเพลงกล่อมเด็ก ทำให้เด็กหลับง่าย

เพลงกล่อมเด็ก – การร้องเพลงกล่อมเด็ก ทำให้เด็กหลับง่าย
space
New Parenting
เพลงกล่อมเด็ก – การร้องเพลงกล่อมเด็ก ทำให้เด็กหลับง่าย

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

เพลงกล่อมเด็ก – การร้องเพลงกล่อมเด็ก ทำให้เด็กหลับง่าย


     การที่จะทำให้ลูกน้อย มีสุขภาพจิตที่ดีนั้น ไม่ควรมองข้าม เพลงกล่อมเด็ก เนื่องจาก เพลงกล่อมเด็ก จะช่วยในการ สร้างความเพลิดเพลิน ทำให้เด็กรู้สึกอบอุ่นใจ ซึ่งจะส่งผลต่อ การนอนหลับ ทำให้เด็กหลับง่าย หลับสบาย และหลับนาน

  Sponsored Links :

     เพลงกล่อมเด็ก โดยทั่วไปมักจะมีลักษณะ เป็นบทร้อยกรองสั้นๆ มีคำคล้องจอง ต่อเนื่องกันไป มีจังหวะทำนองการร้องที่ เรียบง่าย มีความสนุกสนาน สามารถจดจำได้ง่าย โดยใช้คำง่ายๆ สั้นๆ หรือยาวก็ได้ ไม่แน่นอน

     เนื้อร้องของเพลงกล่อมเด็ก ส่วนมากจะไม่มีแบบแผนแน่นอน เป็นกลอน ที่ชาวบ้านแต่งขึ้น ให้มีความคล้องจองกัน ซึ่งบางคำอาจไม่มีความหมาย เพียงแต่ให้มีสัมผัส คล้องจองกันเท่านั้นก็พอแล้ว

     เพลงกล่อมเด็ก นับได้ว่าเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกอย่างหนึ่ง ที่สะท้อนให้เห็นถึง ค่านิยม ความเชื่อ ของคนในท้องถิ่นต่างๆ เพลงกล่อมเด็กนั้นมีอยู่ทุกชาติทุกภาษา ซึ่งล้วน เป็นการสร้างความเพลิดเพลินให้เด็ก หลับง่าย และเกิดความอบอุ่นใจทั้งสิ้น

     สำหรับในประเทศไทย นับได้ว่าเป็นชาติที่มี เพลงกล่อมเด็ก อยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ โดยจะมีเนื้อร้องและทำนอง ที่แตกต่างกันออกไป เพลงกล่อมเด็ก ที่ได้รับความนิยม ร้องกันอย่างทั่วหลาย เช่น เพลงนอนสาหล่า เพลงกล่อมลูก เพลงชาน้อง เพลงเปล เพลงร้องเรือ เพลงน้องนอน ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( เพลงกล่อมเด็ก – การร้องเพลงกล่อมเด็ก ทำให้เด็กหลับง่าย )