ช่วงเวลาการหย่านม - หย่านมเมื่อไรดี ? - วิธีการหย่านม

ช่วงเวลาการหย่านม - หย่านมเมื่อไรดี ? - วิธีการหย่านม
space
New Parenting
ช่วงเวลาการหย่านม - หย่านมเมื่อไรดี ? - วิธีการหย่านม

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

หย่านมเมื่อไรดี ? - ช่วงเวลาการหย่านม


สำหรับระยะการหย่านม ของเด็กแต่ละคนนั้น จะมีความแตกต่างกัน เด็กบางคนอาจหย่านมเร็ว เพียงหนึ่งปี ก็สามารถหย่านมได้ ส่วนบางคน อาจต้องใช้เวลา นานถึงสามปีถึงหย่านมก็มี ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม และผลกระทบ ที่อาจส่งผลต่อคุณแม่หรือลูก เช่น ความเจ็บป่วยเป็นต้น

  Sponsored Links :

     ผู้เชียวชาญทางด้านเด็ก (กุมารแพทย์) ให้คำแนะนำว่า ช่วงเวลาของ การหย่านม ของเด็กที่ดีนั้น ควรจะหย่านมเด็กเมือเด็กสามารถ เคี้ยวกินอาหาร ที่อ่อนๆ หรืออาหารบดได้แล้ว

     การที่จะให้เด็กหย่านมได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้อง พยายามฝึกให้เด็ก รู้จักการใช้ถ้วยชาม ช้อนตักข้าวกินเองให้เป็นก่อน ซึ่งเป็นไปได้ควรหัดให้เด็กใช้ถ้วย จาน ช้อน ไปพร้อมๆ กับการใช้ขวดนม ในช่วงที่เด็กมีอายุได้ประมาณ 4 – 6 เดือนเพื่อเด็ก จะได้มีความคุ้นเคยกับ อุปกรณ์

     วิธีการหย่านมเด็กที่ได้ผลดีที่สุด คือ การให้เด็กกินอาหารเอง และให้ดูดนม ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในหนึ่งวัน ซึ่งจากผลการวิจัยพบว่า เด็กจะเลิกดูดนม ในช่วงเวลากลางวัน ได้ง่ายกว่าเวลากลางคืน เพราะก่อนที่เด็กจะนอนนั้น การดูดนม จะเป็นการผ่อนคลาย ทำให้เด็กนอนหลับได้ง่าย เด็กบางคนถ้าไม่ได้ดูดนม อาจจะนอนไม่หลับก็ได้

     ถ้าคุณแม่มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรม การให้เด็กหย่านมช้าจะเป็นผลดีกับเด็ก เป็นอย่างมาก เพราะต้องพึงระลึกไว้เสมอว่านมแม่นั้นเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก

นมผงเอนฟาร์โกร์

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ช่วงเวลาการหย่านม - หย่านมเมื่อไรดี ? - วิธีการหย่านม )