การปฏิสนธิและการตั้งครรภ์ - เหตุใด ทำไมจึงตั้งครรภ์

การปฏิสนธิและการตั้งครรภ์ - เหตุใด ทำไมจึงตั้งครรภ์
space
New Parenting
การปฏิสนธิและการตั้งครรภ์ - เหตุใด ทำไมจึงตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การปฏิสนธิและการตั้งครรภ์ - เหตุใด ทำไมจึงตั้งครรภ์


      แน่นอนสำหรับการปฏิสนธิ และการตั้งครรภ์ นั้นจะเกิดขึ้น หลังจากที่ฝ่ายชาย และฝ่ายหญิงได้ร่วมรัก หลับนอนกันแล้ว โดยการปฏิสนธิ จะเกิดขึ้นเมื่อ เซลล์สืบพันธุ์ ของฝ่ายชาย “สเปิร์ม” (SPERM) ได้เข้าไปผสมกับ เซลล์สืบพันธุ์ ของฝ่ายหญิง “ไข่” (OVUM) ในวันที่ 14 ก่อนที่ฝ่ายหญิง จะมีประจำเดือน ครั้งต่อไปของแต่ละเดือน จะมีไข่สุกและ หลุดออกมาจำนวน 1 ใบ

  Sponsored Links :

      พัฒนาการทารกในครรภ์ เมื่อเชื้ออสุจิของฝ่ายชาย พบเข้ากับไข่ ก็จะสามารถ เจาะเข้าไปได้และเกิดการ ปฏิสนธิขึ้น ถ้าไข่ที่ไม่ได้รับการผสมจะมีลักษณะฝ่อ และจะหลุดออกมาในที่สุด จะเรียกกันว่า (MENSTRUATION) หรือประจำเดือนนั่นเอง ซึ่งไข่ที่ฝ่อจะถูกขับออกมาทุก 28 วันของเดือน

      พัฒนาการทารกในครรภ์ : สำหรับไข่ที่ได้รับการผสมกับ เชื้ออสุจิ หรือ สเปิร์ม ก็จะกลายเป็นโครโมโซม ซึ่งจะมียีนอยู่ เป็นจำนวนมากมาย โดยยีนจะเป็น ตัวถ่ายทอดลักษณะเด่น และลักษณะด้อยให้ชีวิตใหม่ ทำให้ทารกที่เกิดขึ้นมีรูปร่าง ลักษณะที่มีความแตกต่าง กันออกไป และในโครโมโซม ทั้งหลายก็จะมี ตัวที่จะกำหนดว่า ทารกจะเป็นเพศหญิง หรือว่าเป็นเพศชาย โดยมีชื่อเรียกว่า เซ็ก โครโมโซม (Sex Chromosome) ที่มาจากเพศชาย และเพศหญิง ถ้า เซ็ก โครโมโซม (Sex Chromosome) มาจากเพศหญิง จะเรียกว่า เอ็ก โครโมโซม (X-Chromosome) เพียงอย่างเดียว แต่ถ้ามาจากฝ่ายชาย จะมีจำนวน 2 ชนิดได้แก่ เอ็ก (X) และวาย (Y) ดังแผนภูมิดังต่อไปนี้

      ฝ่ายหญิง ไข่ (X) + ฝ่ายชาย เสเปิร์ม X = xx  จะได้ลูกสาว
      ฝ่ายหญิง ไข่ (X) + ฝ่ายชาย เสเปิร์ม Y = XY  จะได้ลูกชาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การปฏิสนธิและการตั้งครรภ์ - เหตุใด ทำไมจึงตั้งครรภ์ )