การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ในคนที่มีบุตรยาก - อาหารเสริมมีบุตรยาก - ปัญหาและสาเหตุของการมีบุตรยาก

การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ในคนที่มีบุตรยาก - อาหารเสริมมีบุตรยาก - ปัญหาและสาเหตุของการมีบุตรยาก
space
New Parenting
การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ในคนที่มีบุตรยาก - อาหารเสริมมีบุตรยาก - ปัญหาและสาเหตุของการมีบุตรยาก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ในคนที่มีบุตรยาก - ปัญหาและสาเหตุของการมีบุตรยาก


      การดูแลสุขภาพเพื่อ เตรียมตั้งครรภ์ ในคนที่มีบุตรยาก : บุตร หรือ ลูก ถือเป็นสิ่งที่สร้างความ ภาคภูมิใจ ให้กับคุณพ่อ คุณแม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชายหญิง ที่เพิ่งสมรสใหม่ๆ ความต้องการที่จะ เห็นหน้าลูกน้อย คนแรกนั้น ช่างเป็นอะไรที่ น่าตื่นเต้นและ น่าประทับใจ เป็นอย่างมาก และหากคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการจะมีบุตรแต่ ทำไมถึงไม่มีบุตร และอะไรเป็นสาเหตุ ของการมีบุตรยาก กันล่ะเรามาหาคำตอบกัน

  Sponsored Links :

สาเหตุของการมีบุตรยาก สามารถแยกออกได้ดังนี้

  • สาเหตุที่มีบุตรยากที่เกิดจากฝ่ายชาย เช่น ปริมาณของเสปิร์ม และการทำหน้าที่ของ เสปิร์มมีความผิดปรกติ ปัญหาทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นการหลั่งเร็ว อาจส่งผลทำให้ เสปิร์มเข้าไม่ถึงรังไข่ หรือแม้แต่ ปัญหาทางสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นติดสิ่งเสพติด เหล้า สุรา บุหรี่ ซึ่งจะส่งผลทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้เช่นกัน และอีกปัจจัยหนึ่ง ก็คืออายุ ที่เพิ่มมากขึ้น ก็อาจจะส่งผลทำให้ประสิทธิภาพของ เสปิร์มมีคุณภาพ ลดน้อยลงได้ โดยเฉพาะเมื่ออายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ใน การดูแลสุขภาพ เพื่อเตรียมตั้งครรภ์ ในคนที่มีบุตรยาก
  • สาเหตุที่มีบุตรยากที่เกิดจากฝ่ายหญิง เช่น การอุดตันของท่อนำไข่ ความผิดปรกติของรังไข่ ความผิดปรกติของฮอร์โมน ปัญหาทางสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น โรคไทรอยด์ โรคอ้วน การขาดสารอาหาร การหมด ประจำเดือน ก่อนวัยอันควร หรือปัญหาอื่นๆ ที่เกิดจากสภาพแวดล้อมเป็นต้น และ การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ ในคนที่มีบุตรยาก ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

     การแก้ปัญหาของการมีบุตรยาก เมื่อคู่สมรสที่ต้องการมีบุตร แต่ไม่เป็นไปอย่างที่คาด ควรจะรีบปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญ หรือเมื่อมีความผิดปรกติเช่นนี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

  • เมื่อคู่สมรสมีความผิดปรกติทางร่างกาย เช่น โรคธาลัธซีเมีย โรคการ หลั่งเร็ว ประจำเดือนมาไม่ปรกติ ฯลฯ หรือโรคซึ่งส่งผลต่อการมีบุตรยาก
  • เมื่อคู่สมรสที่อายุ 20-30 ปี ไม่ได้ใช้วิธีการคุมกำเนิด เป็นเวลานานเกิน 1 ปี แต่ยังไม่มีบุตร
  • เมื่อคู่สมรสที่มีอายุเกิน 30 ปี ไม่ได้ใช้วิธีการคุมกำเนิด เป็นระยะเวลาเกินกว่า 6 เดือนแต่ยังไม่มีบุตร

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การดูแลสุขภาพเพื่อเตรียมตั้งครรภ์ในคนที่มีบุตรยาก - อาหารเสริมมีบุตรยาก - ปัญหาและสาเหตุของการมีบุตรยาก )