การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด - เมื่อคุณมีลูกแฝด จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด - เมื่อคุณมีลูกแฝด จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ?
space
New Parenting
การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด - เมื่อคุณมีลูกแฝด จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด - เมื่อคุณมีลูกแฝด จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ?


      การเลี้ยงลูกแฝดนั้น คุณพ่อคุณแม่ ต้องทำใจ เพื่อจะได้รับมือ กับเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ เพราะเราต้องรู้ว่า การเตรียมอุปกรณ์ สำหรับ การเลี้ยงลูกแฝด ทุกอย่างต้องคูณ 2 และการหาผู้ช่วย ให้คุณแม่ในช่วงแรก ที่เด็กแฝด ได้โผล่ออกมาดูโลก จะมีความจำเป็นอย่างมาก

  Sponsored Links :

การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด

  • เตรียมอุปกรณ์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน เพิ่มขึ้นอีก หนึ่งเท่าครึ่ง ของปริมาณที่ได้เตรียมไว้ สำหรับการเลี้ยงเด็ก 1 คน ไม่ว่าจะเป็น ผ้ากันเปื้อน ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ผ้าปูที่นอน ฯลฯ
  • หาซื้อรถเข็นเด็กแฝด มาใช้ หรือถ้าไม่มีรถเข็นเด็กแฝด ใช้รถเข็น 1 คนก็ได้ ส่วนลูกอีกคนก็ใส่ไว้ในเป้หลังก็ได้
  • การแยกแยะเด็กแฝด ในช่วงแรก คุณพ่อคุณแม่ คงยังจำไม่ค่อย ได้ว่าเด็กคนไหนเป็นคนไหน เพื่อความชัดเจนในการแยกแยะเด็กแฝด ควรจะทาสีเล็บนิ้วเท้าคนไดคนหนึ่ง นิ้วเดียวก็พอ หรือการสวมกำไลข้อมือ ให้เด็กคนไดคนหนึ่ง หรืออาจให้สวมเสื้อผ้าคนละสี หรือทำเครื่องหมาย ไว้ที่รองเท้าของเด็ก เป็นต้น
  • การป้อนนมเด็ก หากเลี้ยงด้วยนมมารดา คุณแม่ต้องจดจำว่า ให้เด็กคนไหน ดูดนมในครั้งหลังสุด เพื่อจะได้สลับข้างให้เด็กดูดนม เป็นการฝึก กล้ามเนื้อตาของเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การเตรียมตัวเลี้ยงลูกแฝด - เมื่อคุณมีลูกแฝด จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? )