ยาชนิดใดมีผลต่อทารกในครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยารักษาโรคกับผู้หญิงตั้งครรภ์

ยาชนิดใดมีผลต่อทารกในครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยารักษาโรคกับผู้หญิงตั้งครรภ์
space
New Parenting
ยาชนิดใดมีผลต่อทารกในครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยารักษาโรคกับผู้หญิงตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยารักษาโรคกับผู้หญิงตั้งครรภ์


      สำหรับคุณผู้หญิง ที่กำลังตั้งครรภ์นั้น ควรระมัดระวังในเรื่อง การใช้ยารักษาโรค เป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าใช้ยา เกินความจำเป็น หรือซื้อยามารับประทานเอง นั้นอาจ ทำให้ทารก ที่อยู่ในท้องของคุณแม่ เป็นอันตรายถึงชีวิต   Sponsored Links :

      สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยาชนิดใดมีผลต่อทารกในครรภ์ หากซื้อยา มารับประทานเอง อาจทำให้การพัฒนาการ ในด้านต่างๆ ของทารกผิดปรกติไป ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคุณแม่ ที่จะต้องระมัดระวัง ในการใช้ยา โดยควรมีความรู้ด้านการใช้ยา ดังต่อไปนี้

  • ควรหลีกเลี่ยงการใช้ ยาเสพติด เหล้า บุหรี่ ยานอนหลับ และยาฉีดเพื่อป้องกัน หัดเยอรมัน อย่างเด็ดขาด
  • หากมีความจำเป็นที่จะต้อง ใช้ยารักษาเฉพาะโรค ต้องอยู่ภายใต้การดูแล และควบคุม ของแพทย์อย่างเคร่งคัด เพราะอาจส่งผลกระทบถึงทารก ที่อยู่ในครรภ์ได้
  • หากมีความจำเป็นต้อง ใช้ยาแก้ปวดเพื่อรักษาโรค ควรใช้เพียงยาพาราเซตตามอล เท่านั้น และไม่ควรใช้ในปริมาณ ที่มากจนเกินไป
  • สำหรับการใช้ยาแก้ท้องผูกนั้น ห้ามใช้ยาแก้ท้องผูกชนิด ที่ทำให้ลำไส้ใหญ่บีบตัวมาก เพราะการบีบตัว ของลำไส้ใหญ่ อาจทำให้เกิดการแท้งลูกได้
  • ไม่ควรใช้ยาปฏิชีวนะ หรือหากมีความจำเป็นต้องใช้ ควรใช้ยาประเภท เพนนิซิลิน
  • ขณะที่กำลังตั้งครรภ์ ควรกินยาวิตามิน ยาบำรุงโลหิต และบำรุงกระดูก เพราะร่างกายของคุณแม่ จะสูญเสียแคลเซียม ในการสร้างกระดูก แก่ทารกในครรภ์ เป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณแม่ควรหาวิตามิน หรือ นมที่ให้แร่ธาตุแคลเซียม สูงดื่ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ยาชนิดใดมีผลต่อทารกในครรภ์ - สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ยารักษาโรคกับผู้หญิงตั้งครรภ์ )