การ กํา หน ด เพศ ลูก - เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ

อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ

     อาหารนับได้ว่าเป็นสิ่ง ที่มีความสำคัญกับสรรพสิ่ง ที่มีชีวิตทุกชนิดในโลกใบนี้ หากได้รับสารอาหารที่ดี และมีความเหมาะสม กับช่วงเวลาต่างๆ จะช่วยให้อวัยวะ ทุกส่วนมีสมรรถภาพ และประสิทธิภาพ เป็นอย่างมาก ทำให้เป็นคนที่มีสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรง ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน ดังนั้น ในปัจจุบันคนเรา จึงหันมาใส่ใจ ในเรื่อง อาหารการกินกันมากขึ้น และสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่กำลัง จะตั้งครรภ์ มีการใส่ใจในเรื่องอาหาร การกินมากเป็นพิเศษ เพราะมีความเชื่อกันว่า การรับประทานอาหาร ของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จะสามารกำหนด เพศของลูกในท้อง ว่าเป็นเพศอะไรได้

อาหารการกิน สามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ ?

     เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการศึกษาถึง พฤติกรรมการบริโภค อาหารของคุณผู้หญิง ว่าจะมีผลอย่างไร และการกินอาหาร ของผู้หญิงนั้น สามารถที่จะกำหนดเพศทารก ในท้อง ว่าเป็นหญิงหรือชาย ได้หรือไม่ พบว่า ทารกที่เกิดใน เมืองอุตสาหกรรม ส่วนใหญ่จะเป็น ทารกเพศหญิง ซึ่งเป็นผลมาจาก การที่ผู้หญิง ให้ความสำคัญกับอาหารการกิน โดยเฉพาะ การหลีกเลี่ยง อาหารที่จะทำให้อ้วน หรือหลีกเลี่ยงการรับประทาน อาหารที่มีแคลอรีสูง

     ทั้งนี้ยังสอดคล้องกับ ผลการวิจัย ของมหาวิทยาลัย Exeter ที่ได้เสนอ ผลงานการวิจัย ในชื่อว่า “Proceedings of the Royol Society” ซึ่งได้ทำการเก็บรวบรวมและ เปรียบเทียบถึง พฤติกรรม การบริโภคอาหาร ของผู้หญิง จำนวนกว่า 740 คน กับเพศของทารก ที่เกิดมา พบว่า หากผู้เป็นแม่ที่ชอบรับประทาน อาหารที่มีแคลอรีสูง จะมีโอกาสได้ทารก เพศชายมากขึ้น ส่วนผู้เป็นแม่ที่ เป็นพวกไดเอ็ต หรือมีการควบคุมอาหาร เลือกรับประทานอาหาร ที่มีแคลอรีต่ำ จะมีโอกาสได้ทารกเพศหญิงสูง

     ผู้เชียวชาญ และนักวิชาการหลายท่าน ยังเชื่อว่า วิตามิน และเกลือแร่ อาทิเช่น แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี12 วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งกลูโคส ก็มีส่วนช่วย เป็นตัวกำหนด ในเรืองเพศของทารกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ สุขภาพความสมบูรณ์ ของร่างกาย ผู้เป็นแม่ และน้ำหนักตัวของผู้เป็นแม่ ก็มีผลต่อการกำหนด เพศของทารก และสามารถ ทายเพศลูกในท้อง ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ได้อีกด้วย

การ กํา หน ด เพศ ลูก - เลือกเพศลูกด้วยวิธีธรรมชาติ - อาหารสามารถกำหนดเพศทารก ได้จริงหรือ

การเตรียมตัวเป็นคุณแม่

คำว่าแม่นั้น เป็นคำที่ผู้หญิงทุกคน นับตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ รู้จักกันดี และหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องใช้ชีวิต และหน้าที่รับผิดชอบ อันใหญ่หลวงกับการ ที่จะเป็น “แม่”  คน ผู้หญิงหลายคน มีความกลัวไปต่างๆ นานา เนื่องจาก ในการที่จะได้เป็น แม่คนนั้น

อ่านต่อ...