วิธีแก้อาการเมารถ - ปัญหา การเมารถของเด็ก

วิธีแก้อาการเมารถ - ปัญหา การเมารถของเด็ก
space
New Parenting
วิธีแก้อาการเมารถ - ปัญหา การเมารถของเด็ก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

วิธีแก้อาการเมารถ - ปัญหา การเมารถของเด็ก


     ในการเดินทางไกล ด้วยรถยนต์ รถโดยสาร เรือ เครื่องบิน ฯลฯ หากมีเด็กไปด้วย คุณพ่อคุณแม่ หลายท่านไม่อยากจะเดินทางไปไกลๆ ก็เนื่องมาจาก เด็กส่วนใหญ่จะมี อาการเมารถ เมาเรือ เวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน

  Sponsored Links :

ข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อแก้ปัญหาการเมารถของเด็ก

  • สำหรับเด็ก หรือคนที่มักจะมีอาการเมารถเป็นประจำ ควรรับประทานอาหาร จำพวกแป้งให้มากๆ ที่สำคัญควรงดอาหารจำพวกไขมัน อย่างน้อย 2 – 3 วัน ก่อนที่จะเดินทาง และก่อนที่จะออกรถไม่ควรดื่มน้ำในปริมาณที่มาก
  • คุณพ่อคุณแม่ ต้องแต่งตัวให้เด็กตามอุณหภูมิภายในรถ โดยปรกติแล้ว หากอากาศมีความอบอ้าว จะทำให้เมารถได้ง่ายกว่าอากาศที่เย็น
  • ให้เด็กที่ มักเมารถนั่งอยู่ที่เบาะหน้า ข้างคนขับ และหาเบาะให้เด็กรองนั่งให้สูง เพื่อที่จะให้เด็กได้มอง เห็นวิวทิวทัศน์ทางด้านหน้ารถ และไม่ควรให้เด็ก มองภาพด้านข้างรถ
  • ไม่ควรให้เด็กอ่านหนังสือ หรือวาดรูปในขณะที่อยู่ในรถ เพื่อเป็นการช่วย ไม่ให้เด็กเมารถ ควรให้เด็กมองภาพไกลออกไปข้างหน้า
  • การขับรถที่มีเด็กมักเมารถ อยู่ภายในรถ ห้าม เมาแล้วขับ ผู้ขับรถ ต้องขับรถให้นุ่มนวล ไม่ว่าจะเป็นการออกรถ หยุดรถ หรือแม้แต่การเข้าโค้ง ไม่ควรเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง หรือเบรกรถ แบบกะทันหัน
  • ไม่ควรเอาอาหารที่มีรสฉุน เข้ามารับประทานภายในรถ และไม่ควรสูบบุหรี่ในรถ
  • เมื่อรู้สึกได้ว่าเด็กมีอาการเมารถ ให้เปิดกระจกรถรับลมเย็นๆ จะช่วยลดอาการเมารถ ลงได้ระดับหนึ่ง
  • หากเด็กเมารถอาการหนัก ให้นอนเอน แล้วหลับตาให้แน่น อย่าให้ศีรษะขยับได้
  • นำถุงพลาสติก ติดไว้ในรถด้วย เผื่อเด็กอาเจียนจะได้ไม่เลอะภายในรถ
  • ก่อนเดินทาง ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อขอยาแก้การเมารถให้เด็กรับประทาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( วิธีแก้อาการเมารถ - ปัญหา การเมารถของเด็ก )