การตั้งชื่อเด็ก – ตั้งชื่อมงคล – ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด – หลักการตั้งชื่อ - คู่มือการตั้งชื่อลูก

การตั้งชื่อเด็ก – ตั้งชื่อมงคล – ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด – หลักการตั้งชื่อ - คู่มือการตั้งชื่อลูก
space
New Parenting
การตั้งชื่อเด็ก – ตั้งชื่อมงคล – ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด – หลักการตั้งชื่อ - คู่มือการตั้งชื่อลูก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การตั้งชื่อเด็ก – ตั้งชื่อมงคล – คู่มือการตั้งชื่อลูก


     ในทางโหราศาสตร์ไทย มีความเชื่อกันว่า การตั้งชื่อเด็ก มีความสำคัญ เป็นอย่างมาก เพราะการตั้งชื่อที่ดี ส่งส่งผล เกี่ยวพันกับชีวิต ความสำเร็จ ของชีวิต ความเป็นอยู่ของ เจ้าของชื่อนั้น ตลอดไปจน วาระสุดท้าย

  Sponsored Links :

      การตั้งชื่อเด็ก จึงสอดคล้องกับความเชื่อ ศาสตร์การตั้งชื่อ ที่ว่า “ความสำเร็จของมนุษย์ นั้นเกิดมาจาก องค์ประกอบ 4 ส่วน ได้แก่ ดวงชะตา ฮวงจุ้ย คุณธรรม และสวรรค์เป็นผู้ลิขิต”

การตั้งชื่อเด็ก ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด

  • ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ในการตั้งชื่อควรขึ้นต้นด้วยอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ได้แก่อักษร ศ ษ ห ฬ ฮ
  • ผู้ที่เกิดวันจันทร์ ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ ได้แก่อักษร สระ อะ อา อิ อี อึ อือ อุ อู เอ โอ และ อ.
  • ผู้ที่เกิดวันอังคาร ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร ด ต ถ ท ธ น ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ ได้แก่อักษร ก ข ฃ ค ฅ ฆ ง
  • ผู้ที่เกิดวันพุธ ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ ได้แก่อักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ และผู้ที่เกิดวันพุธ ตอนกลางคืน ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร _อ เ โ า อิ อี อุ อู ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ ได้แก่อักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
  • ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร ศ ส ษ ห ฬ ฮ ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ไม่ควรใช้ได้แก่อักษร ด ต ถ ท ธ น
  • ผู้ที่เกิดวันศุกร์ ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร ก ข ค ฆ ง ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ได้แก่อักษร ย ร ล ว
  • ผู้ที่เกิดวันเสาร์ ในการตั้งชื่อ ควรขึ้นต้นด้วยอักษร ย ร ล ว ส่วนอักษรที่เป็นกาลกิณี ที่ไม่ควรใช้ได้แก่อักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฌ ณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การตั้งชื่อเด็ก – ตั้งชื่อมงคล – ตั้งชื่อลูกตามวันเกิด – หลักการตั้งชื่อ - คู่มือการตั้งชื่อลูก )