การกินยาคุมฉุกเฉิน - ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน - กินยาคุมฉุกเฉินแล้วจะท้องไหม

การกินยาคุมฉุกเฉิน - ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน - กินยาคุมฉุกเฉินแล้วจะท้องไหม
space
New Parenting
การกินยาคุมฉุกเฉิน - ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน - กินยาคุมฉุกเฉินแล้วจะท้องไหม

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การกินยาคุมฉุกเฉิน - ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน


    การเลือกใช้ ยาเม็ดคุมกำเนิด แบบฉุกเฉิน เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถช่วยป้องกัน การตั้งครรภ์ได้ แต่อาการข้างเคียงของ ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน จะมีมากกว่า วิธีการคุมกำเนิด ด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้น แพทย์จึงแนะนำว่า ควรเลือกใช้ ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน เฉพาะกรณีที่ไม่ได้ คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่น เช่น ลืมกินยาคุมกำเนิด ลืมฉีดยาคุมกำเนิด ถุงยางอนามัยรั่ว หรือถูกข่มขืน เป็นต้น

  Sponsored Links :

ชนิดของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน มีอยู่ 2 วิธีให้เลือกใช้ได้แก่

  • ยาโปรเจสโตเจนขนาดสูง 750 ไมโครกรัม หรือ 0.75 มิลลิกรัม โดยจะมี 2 เม็ด ให้กินยาเม็ดคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินเม็ดที่ 1 ภายในเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากที่มีความสัมพันธ์ทางเพศ หลังจากกินยาเม็ดแรกไปแล้ว นับไปอีก 12 ชั่วโมงจึงค่อย กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน เม็ดที่ 2 สำหรับ อาการข้างเคียงที่พบบ่อย ในการกินยาโปรเจสโตเจนขนาดสูง 750 ไมโครกรัม เช่น คลื่นไส้ ปวดศีรษะ แต่จะน้อยกว่าวิธีที่สอง
  • ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน ชนิดฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ หรือ เอสโตรเจน 30 ไมโครกรัม ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉินชนิดนี้หาซื้อได้ ตามท้องตลาดทั่วไป วิธีการกินยาเม็ดคุมกำเนิด เอสโตรเจน 30 ไมโครกรัม คือ หลักจาก ที่มีความสัมพันธ์ทางเพศ ให้กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินจำนวน 4 เม็ด ภายในเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง หลังจากนั้นนับไปอีก 12 ชั่วโมง จึงค่อย กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน อีกจำนวน 4 เม็ด

          ข้อแนะนำใน การกินยาเม็ดคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน เมื่อเสร็จภารกิจ หรือ หลังจากที่มีความสัมพันธ์ทางเพศ ให้กินยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน ครั้งแรก ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องรอให้ถึง 72 ชั่วโมงหรอกค่ะเดี๋ยวจะสายเกิน นอกจากนี้ต้องคำนวณเผื่อเวลาใน การกินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ครั้งที่ 2 ด้วยนะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การกินยาคุมฉุกเฉิน - ยาเม็ดคุมกำเนิดฉุกเฉิน - กินยาคุมฉุกเฉินแล้วจะท้องไหม )