วิธีการคุมกำเนิด - ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด - แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดคืออะไร

วิธีการคุมกำเนิด - ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด - แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดคืออะไร
space
New Parenting
วิธีการคุมกำเนิด - ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด - แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดคืออะไร

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

วิธีการคุมกำเนิด - แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดคืออะไร


    วิธีการคุมกำเนิด : หรือวิธีที่จะป้องกัน การตั้งครรภ์ นั้นมีมากมาย หลายหลายชนิด หนึ่งในนั้นก็คือ การป้องกัน การตั้งท้อง ด้วยการใช้ แผ่นแปะผิวหนัง คุมกำเนิด ซึ่งถือว่าเป็น วิธีการป้องกันการตั้งครรภ์ แบบใหม่ล่าสุดในประเทศไทย โดยแผ่นแปะคุมกำเนิด จะมีลักษณะเป็น แผ่นสี่เหลี่ยม ขนาดอยู่ที่ประมาณ 20 ตารางเซนติเมตร

  Sponsored Links :

          รู้จักกับแผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิด : แผ่นแปะคุมกำเนิด มีลักษณะ เป็นแผ่น ขนาดประมาณ 20 ตารางเซนติเมตร โดยใน 1 กล่องจะมีการบรรจุ แผ่นแปะคุมกำเนิดไว้จำนวน 3 แผ่น ซึ่งในจำนวน 3 แผ่นนี้จะใช้แปะ ที่บริเวณผิวหนัง หรือบริเวณสะโพก หรือบริเวณท้องน้อย หรือบริเวณ แผ่นหลังส่วนบน หรือแปะบริเวณต้นแขน ใน 1 รอบเดือน (รอบเดือนของผู้หญิง โดยทั่วไปจะมีระยะเวลาเฉลี่ย อยู่ที่ประมาณ 4 สัปดาห์ หรือประมาณ 28 วันนั่นเอง)

          วิธีการคุมกำเนิด ด้วยการใช้แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดนั้น จะเริ่มแปะ แผ่นยาคุมแผ่นแรก ในวันแรกที่มีรอบเดือน ภายใน 24 ชั่วโมง และเมื่อครบ 1 สัปดาห์จะต้อง เปลี่ยนแผ่นใหม่ สมมติว่ารอบเดือนมาวันจันทร์ ภายใน 24 ชั่วโมงจะต้อง แปะแผ่นคุมกำเนิดแผ่นแรก และนับไปอีก 7 วันหรือทุกๆ 1 อาทิตย์ จึงเปลี่ยน แผ่นแปะคุมกำเนิดแผ่นที่ 2 และแผ่นแปะคุมกำเนิดแผ่นที่ 3 ตามลำดับ และไม่ต้องแปะแผ่นยาคุมกำเนิด เป็นเวลา 1 อาทิตย์ หรือจนกว่าจะมีประจำเดือน มาอีกรอบ ซึ่งวันที่จะต้องเปลี่ยนแผ่นยาคุม ก็จะตรงกับวันที่ แปะแผ่นยาคุม แผ่นแรกนั่นเอง

ข้อควรระวังเกี่ยวกับ วิธีการคุมกำเนิด ด้วยแผ่นแปะคุมกำเนิด

  • วิธีการคุมกำเนิด ด้วยแผ่นแปะ ไม่ควรแปะแผ่นยาคุมกำเนิด ในบริเวณหน้าอก บริเวณเต้านม หรือบริเวณที่มีการใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะบริเวณ ที่ใช้เครื่องสำอาง
  • ในช่วง 7 วันแรกของรอบเดือน และเป็นการลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ ในการใช้แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิด ควรจะใช้วิธีคุมกำเนิดอย่างอื่นด้วย เช่น การใช้ถุงยางอนามัย เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( วิธีการคุมกำเนิด - ข้อควรระวังในการใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด - แผ่นแปะผิวหนังคุมกำเนิดคืออะไร )