เสี่ยงมะเร็งตับ - สาเหตุของการติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี

เสี่ยงมะเร็งตับ - สาเหตุของการติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี
space
New Parenting
เสี่ยงมะเร็งตับ - สาเหตุของการติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

สาเหตุของการติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี


    เป็นที่รู้กันดีว่าตับของเรานั้น มีความสำคัญต่อ ระบบการสร้างพลังงาน ทำลายสารพิษตกค้าง ในร่างกายของเรา และในหัวข้อต่อไปนี้ จะบอกว่าใครบ้าง ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการ ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ซึ่งเป็นโรคที่เสี่ยงต่อ การเป็นตับแข็ง และ เสี่ยงมะเร็งตับ ได้หากไม่ได้รับการรักษา ให้ถูกต้อง

  Sponsored Links :

ผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี

  • ผู้ที่เคยได้รับบริจาคเลือด ส่วนประกอบของเลือด และผลิตภัณฑ์เลือก ทุกกรุบ โดยเฉพาะผู้ที่เคยได้รับบริจาคเลือดก่อนปี พุทธศักราช 2532
  • ผู้ที่เคยผ่านการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย
  • ผู้ที่เคยใช้ยาเสพติดด้วยการฉีดยาเสพติดเข้าเส้นเลือด และมีการใช้ เข็มฉีดยา ร่วมกันกับคนอื่น
  • การใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่สะอาด ในกระบวนการสัก ตามผิวหนัง ของร่างกาย และการเจาะหู ที่ไม่สะอาดถูกหลักอนามัย
  • การใช้อุปกรณ์ในร้านเสริมสวย ไม่ไม่สะอาด ไม่ว่าจะเป็น การทำเล็บ การทำผม การใช้กรรไกร การใช้มีดโกน เพราะจากการสุ่ม ตรวจตาม ร้านเสริมสวย พบว่าร้อยละ 20 มีการใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด ตรวจพบเชื้อรา เป็นจำนวนมาก
  • การฟอกเลือด ในผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง
  • การมีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง กับผู้ป่วยที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ก็มีโอกาสติดเชื้อ เสี่ยงมะเร็งตับ ได้เหมือนกันแต่พบได้น้อยมาก
  • บุตรก็มีโอกาสได้รับเชื้อไวรัสตับอักเสบ จากแม่สู่ลูกในระหว่าง การตั้งครรภ์ เสี่ยงมะเร็งตับ ได้เหมือนกัน แต่โอกาสพบก็น้อยมาก

          อย่างไรก็ตาม กว่าร้อยละ 40 ของผู้ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบซี ทางแพทย์ไม่สามารถทราบ ว่าได้รับเชื้อมาจากสาเหตุอะไร และในปัจจุบันพบว่า ผู้ป่วยทั่วโลกมีการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี มากกว่า หนึ่งร้อยล้านคน ส่วนในประเทศไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซีเพียง ร้อยละ 1 – 2 ของประกากรทั้งหมดในประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคไวรัสตับอักเสบซี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( เสี่ยงมะเร็งตับ - สาเหตุของการติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี )