อาการของมะเร็งในตับ - อาการของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี

อาการของมะเร็งในตับ  - อาการของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี
space
New Parenting
อาการของมะเร็งในตับ  - อาการของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อาการของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี


    โรคไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรค ที่เพิ่งจะค้นพบ เมื่อไม่นานมานี้ จากข้อมูลและ ประวัติการรักษาของ โรงพยาบาล พบว่า โรคไวรัสตับอักเสบซี เป็นโรคที่สามารถ ทำให้เกิดการอักเสบของตับ ทั้งแบบการอักเสบของตับ ชนิดเฉียบพลัน และการอักเสบของตับ แบบเรื้อรัง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ เกิดเป็นตับแข็ง และโรคมะเร็ง ได้ถ้าไม่ได้รับ การรักษาที่ถูกต้อง

  Sponsored Links :

อาการของผู้ป่วย โรคไวรัสตับอักเสบซี - อาการของมะเร็งในตับ

  • ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะไม่มีอาการ เหมือนคนปรกติทั่วไป ซึ่งมีเพียงร้อยละ 10 – 15 เท่านั้นที่มีอาการ จึงทำให้ยากต่อการวินิจฉัยโรค
  • อาการตับอักเสบเฉียบพลัน จากไวรัสตับอักเสบซี จะคล้ายๆ กับการเป็นไข้หวัดใหญ่ มีไข้ ผู้ป่วยมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ รู้สึกร่างกายอ่อนเพลีย คลื่นไส้ บางครั้งก็จะอาเจียน เบื่ออาหาร น้ำหนักตัวลดลง และมีลักษณะตัวเหลือง ตาเหลือง
  • อาการตับอักเสบเรื้อรัง จากไวรัสตับอักเสบซี ผู้ป่วยส่วนใหญ่ จะไม่มีอาการ แต่บางราย อาจจะมีอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง สมองไม่สั่งการ มีอาการมึนงง หากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง จึงจะพบอาการตับแข็ง ระบบภูมิคุ้มกันผิดปรกติ ทำให้เกิดโรคไน โรคผิวหนัง เป็นต้น
  • อาการตับแข็ง อาการของมะเร็งในตับ จากไวรัสตับอักเสบซี ผู้ป่วยใน ระยะแรกจะมีความผิดปรกติ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปรกติทั่วไป จนกระทั่งเมื่อสูญเสีย การทำงาน ของตับมากขึ้นเรื่อยๆ จึงจะเริ่มมีอาการ ซึ่งที่เห็นได้ชัดมีอยู่ 2 ชนิดได้แก่
    • อาการที่ตับไม่สามารถทำงานได้เต็มที่ ทำให้ระบบ การสร้างสารอาหาร พลังงานและการทำลายพิษ ผิดปรกติ จึงเป็นสาเหตุให้มีอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร ตาเหลือง ขาบวม ผิวคล้ำ สมองไม่สั่งการ ฯลฯ
    • อาการที่เกิดจากพังผืดยึดรัดเนื้อตับ ผู้ป่วยจะมีอาการ อาเจียนเป็นเลือด ขับถ่ายมีสีดำ ม้ามโต ซีดเหลือง เกล็ดเลือดต่ำ มีเม็ดเลือดขาวต่ำกว่าปรกติ เป็นมะเร็งตับ

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคไวรัสตับอักเสบซี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( อาการของมะเร็งในตับ - อาการของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบซี )