การรักษาไวรัสตับอักเสบบี - รักษามะเร็งตับ ด้วยอะไรดีถึงหาย

การรักษาไวรัสตับอักเสบบี - รักษามะเร็งตับ ด้วยอะไรดีถึงหาย
space
New Parenting
การรักษาไวรัสตับอักเสบบี - รักษามะเร็งตับ ด้วยอะไรดีถึงหาย

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การรักษาไวรัสตับอักเสบบี


    ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ยังไม่มียาที่ใช้ในการ รักษาผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไว้รัสตับอักเสบบี มีเพียงการรักษา ตามอาการเท่านั้น แต่ถึงกระนั้น ผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี มากกว่า 90% สามารถกำจัดเชื้อ ออกจากร่างกายได้ และสามารถหาย เป็นปกติได้ด้วยตัวเอง โดยการผักผ่อน การรับประทานอาหาร ที่ย่อยง่าย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย งดอาหารที่มีไขมันสูง ร่วมกับการฉีดยา หรือการกินยาเพื่อ บรรเทาอาการเสื่อมของตับ โดยความดูแลของแพทย์

  Sponsored Links :

          ถึงจะยังไม่มียาที่ใช้ใน การรักษาไวรัสตับอักเสบบี โดยตรง แต่เราก็ สามารถป้องกัน ตัวเองให้รอดพ้น จากเชื้อไวรัสบี ได้ด้วยการป้องกัน ตัวเองดังต่อไปนี้

  • ฉีดวัคซีน ป้องกันไวรัสตับอักเสบบี เพื่อสร้างภูมิต้านทาน (วัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบี สามารถฉีดได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด และควรฉีดเมื่ออายุยังน้อย ๆ เพื่อป้องกันก่อนที่จะได้รับเชื้อ)
  • ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้ป่วยที่มีเชื้อไวรัสบี หรือผู้ที่เป็นพาหะของไวรัสตับอักเสบบี
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเลือด น้ำลาย น้ำเหลือง ของผู้ป่วยที่มีเชื้อไวรัสบี หรือผู้ที่เป็นพาหะของไวรัสตับอักเสบบี
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
  • รักษาสุขอนามัยให้สะอาดอยู่เสมอ ตลอดจนเลือกรับประทานอาหารที่สะอาดถูกหลักอนามัย
  • ตรวจสอบความสะอาดของอุปกรณ์ก่อนใช้บริการ เพื่อความแน่ใจว่าเป็นของใหม่ หรือผ่านการฆ่าเชื้อโรคมาเป็นอย่างดีแล้ว ก่อนที่จะใช้เข็มฉีดยา เจาะหู ฝังเข็ม ตัดเล็บ ฯลฯ
  • เลิกพฤติกรรมสำส่อนทางเพศ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรจะสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง เมื่อต้องมีความสัมพันธ์กับคนอื่น
  • เมื่อรับประทานอาหารร่วมกันกับผู้อื่น ควรจะใช้ช้อนกลาง

 

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ไวรัสตับอักเสบบี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การรักษาไวรัสตับอักเสบบี - รักษามะเร็งตับ ด้วยอะไรดีถึงหาย )