โรคไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ? - ไวรัสบี สาเหตุของ มะเร็งตับอ่อน

โรคไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ? - ไวรัสบี สาเหตุของ มะเร็งตับอ่อน
space
New Parenting
โรคไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ? - ไวรัสบี สาเหตุของ มะเร็งตับอ่อน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

โรคไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ?


    ไวรัสตับอักเสบบี เป็นโรคตับอีกเสบ อีกชนิดหนึ่ง ที่มีสาเหตุของการเกิดโรค มาจากเชื้อไวรัสบี (ถ้าผู้ป่วยมีเชื้อไวรัสตัวอื่น เช่น ถ้ามีเชื้อไวรัสซี ทางแพทย์ก็จะเรียกว่า โรคไวรัสตับอักเสบซี หรือ ถ้ามีเชื้อไวรัสบี ทางแพทย์ก็จะ เรียกชื่อว่า โรคไวรัสตับอักเสบเอ เป็นต้น)

  Sponsored Links :

          โรคไวรัสตับอักเสบบี เป็นการอักเสบของตับ โดยเชื้อไวรัสบี จะเข้าไปสู่ เซลล์ของตับ ทำให้มีการอักเสบเกิดขึ้น โดยไวรัสบี สามารถแยกตัว ภายในเซลล์ของตับ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะส่งผลทำให้ตับอักเสบและทำลายตับ เป็นสาเหตุที่สำคัญของโรคมะเร็งตับ ตับอักเสบเรื้อรัง หรือตับแข็งได้
โรคไวรัสตับอักเสบบี นับได้ว่าเป็น ไวรัสตับอักเสบ ที่เป็นอันตรายและ มีความรุนแรง มากที่สุด ของโรคตับอักเสบ เนื่องจาก เชื้อไวรัสบี จะซ่อนตัว อยู่ในคน ในบางกรณีเชื้ออาจจะอยู่นิ่ง เป็นปี ๆ โดยที่ผู้ที่มีเชื้อ ไม่ทราบว่าตัวเองมี เชื้อไวรัสบี อยู่ในร่างกาย แต่เมื่อเชื้อแพร่กระจาย ก็จะแบ่งตัวภายในเซลล์ ของตับอย่างรวดเร็ว เกิดการอักเสบเรื้อรังของตับ ทำให้เกิดโรคเรื้อรัง และเป็นสาเหตุสำคัญของ ตับอักเสบเรื้อรัง จนก่อให้เป็นโรคมะเร็งตับ หรือโรคตับแข็งได้

          เนื่องจากไวรัสตับอักเสบบี สามารถติดต่อโดยพาหะนำโรค และผู้ที่เป็นพาหะ ส่วนใหญ่จะไม่แสดงอาการให้เห็น หรืออาจจะไม่รู้ตัวเองว่ามีเชื้อ ชนิดนี้ซ่อนอยู่ในร่างกาย ซึ่งทำให้นำเชื้อสู่ผู้อื่นได้ ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท ก่อนแต่งงาน หรือก่อนที่จะมีความสัมพันธ์กัน ควรจะให้แพทย์ตรวจหา เชื้อไวรัสตับอักเสบ ก่อนหรือตรวจหาโรคอื่นๆ ก่อนจะได้อยู่ด้วยกัน อย่างมีความสุข

บทความที่เกี่ยวข้องกับ ไวรัสตับอักเสบบี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( โรคไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ? - ไวรัสบี สาเหตุของ มะเร็งตับอ่อน )