ไวรัสตับอักเสบบี - พาหะไวรัสตับอักเสบบี แอร์โฮสเตส

ไวรัสตับอักเสบบี - พาหะไวรัสตับอักเสบบี แอร์โฮสเตส
space
New Parenting
ไวรัสตับอักเสบบี - พาหะไวรัสตับอักเสบบี แอร์โฮสเตส

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ไวรัสตับอักเสบบี - สาเหตุเสี่ยงมะเร็งตับ


โรคมะเร็ง เป็นโรคที่ไม่ติดต่อ ที่อันตรายอีกโรคหนึ่ง จากสถิติของสาธารณสุข พบว่า คนเสียชีวิตทั้งหมด 100 คน จะมีสาเหตุมาจาก การเสียชีวิตเพราะ โรคมะเร็ง มากถึง 13 คนนั้นเอง สำหรับ ปัจจัยที่ก่อนให้เกิด โรคมะเร็ง นั้นมีสาเหตุ มากมายหลายประการ แต่สามารถ แยกออกเป็น 2 สาเหตุใหญ่ๆ ได้แก่ ความผิดปรกติของร่างกาย และสภาพแวดล้อม เป็นต้น อ่านต่อ...

  Sponsored Links :

     ไวรัสตับอักเสบบี คืออะไร ? : ไวรัสตับอักเสบบี เป็นโรคตับอีกเสบ อีกชนิดหนึ่ง ที่มีสาเหตุของการเกิดโรค มาจากเชื้อไวรัสบี (ถ้าผู้ป่วยมีเชื้อ ไวรัสตัวอื่น เช่น ถ้ามีเชื้อไวรัสซี ทางแพทย์ก็จะเรียกว่า โรคไวรัสตับอักเสบซี หรือ ถ้ามีเชื้อไวรัสบี ทางแพทย์ก็จะ เรียกชื่อว่า โรคไวรัสตับอักเสบเอ เป็นต้น) อ่านต่อ...

     สาเหตุการติดต่อของไวรัสตับอักเสบบี : โรคไวรัสตับอักเสบบี เป็นโรคที่ติดต่อ จากคน ที่เป็นพาหะ โดยเชื้อไวรัสตับอักเสบบี จะพบได้มากที่สุด ในเลือด รองลงมาก็จะเป็น น้ำลาย น้ำตา น้ำอสุจิ น้ำเมือก ภายในช่องคลอด ของผู้หญิง น้ำดี และน้ำนม ของผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไวรัสบี หรือผู้ที่เป็น พาหะของ โรคไวรัสตับอักเสบบี อ่านต่อ...

     อาการของผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบบี : เนื่องจากผู้ที่มีเชื้อ หรือผู้เป็นพาหะไวรัสบี ส่วนใหญ่จะ ไม่แสดงอาการให้เห็น หรือบางคนก็ ไม่รู้ว่าตัวเองมี เชื้อไวรัสตับอักเสบบี ซ่อนอยู่ในร่างกาย ซึ่งส่งผลทำให้นำเชื้อ สู่ผู้อื่นได้ ดังนั้น เพื่อความไม่ประมาท ก่อนจะเข้าพิธีแต่งงาน หรือก่อนที่จะ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนรัก ควรจะให้แพทย์ ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี หรือตรวจหาโรคอื่นๆ เสียก่อน อ่านต่อ...

     ข้อแนะนำผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี : การปฏิบัติตัวเมื่อรู้ว่า ตัวเองมีเชื้อ ไวรัสตับอักเสบบี ต้องรับประทานอาหาร ให้ถูกสุขลักษณะ ไม่รับประทานอาหาร ที่มีไขมันสูง พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรซื้อยา รับประทานเอง เนื่องจากยาบางชนิด อาจจะส่งผลเสียต่อตับได้ ที่สำคัญ หากมีอาการผิดปรกติ ควรปรึกษาแพทย์ อ่านต่อ...

     การรักษาไวรัสตับอักเสบบี : ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ยังไม่มียาที่ใช้ในการ รักษาผู้ป่วยที่มีเชื้อ ไว้รัสตับอักเสบบี มีเพียงการรักษา ตามอาการเท่านั้น แต่ถึงกระนั้น ผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี มากกว่า 90% สามารถกำจัดเชื้อ ออกจากร่างกายได้ และสามารถหาย เป็นปกติได้ด้วยตัวเอง โดยการผักผ่อน การรับประทานอาหาร ที่ย่อยง่าย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย อ่านต่อ...

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคไวรัสตับอักเสบ

 

สถิติโรคมะเร็ง - โรคมะเร็ง คืออะไร
ไวรัสตับอักเสบบี - พาหะไวรัสตับอักเสบบี แอร์โฮสเตส
6 วิธีในการคุมกำเนิด

โรคติดต่อทางเพสสัมพันธุ์ บางครั้งมักเรียกกันว่า “กามโรค” หรือ "วีดี" โรคติดต่อทางเพศ เป็นโรค อ่านต่อ...

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ไวรัสตับอักเสบบี - พาหะไวรัสตับอักเสบบี แอร์โฮสเตส )