เทคนิคฝึกเด็กให้เป็น 2 ภาษาตั้งแต่ในท้อง - 12 วิธีสอนลูกให้พูดอังกฤษคล่อง

เทคนิคฝึกเด็กให้เป็น 2 ภาษาตั้งแต่ในท้อง - 12 วิธีสอนลูกให้พูดอังกฤษคล่อง
space
New Parenting
เทคนิคฝึกเด็กให้เป็น 2 ภาษาตั้งแต่ในท้อง - 12 วิธีสอนลูกให้พูดอังกฤษคล่อง

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

เทคนิคฝึกเด็กให้เป็น 2 ภาษาตั้งแต่ในท้อง


แน่นอนว่า คุณพ่อ คุณแม่ ทุกคนต่างก็ต้องการให้ ลูกของตัวเอง มีการเจริญ เติบโต ทั้งทางด้าน ร่างกาย ทางด้านจิตใจ ตลอดจนมีสติปัญญา ที่เฉียบแหลม ซึ่งเรามีเทคนิค เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้ลูกน้อยของคุณ มีความคุ้นเคย เรียนรู้ และสามารถเข้าใจ 2 ภาษาเริ่มตั้งแต่ในท้อง มาฝากกันค่ะ

  Sponsored Links :

เทคนิคฝึกลูกให้เป็นเด็ก 2 ภาษาเริ่มตั้งแต่ในท้อง มีดังนี้ค่ะ

 • ในระหว่างที่คุณแม่ยังอุ้มท้องอยู่ ต้องเปิดเพลง ที่เป็นภาษาอังกฤษ หรือ เปิดการ์ตูน ที่มีเสียงภาคเป็นภาษาอังกฤษ ให้ลูกในท้องฟัง จะทำให้เด็กสามารถซึมซับ และมีความคุ้นเคยกับสำเนียง และภาษาอังกฤษ ได้เป็นอย่างดี
 • เมื่อคุณแม่ ได้คลอดลูกออกมาแล้ว จะต้องตกลงกันในครอบครัว ว่าจะให้คุณพ่อ หรือคุณแม่ หรือ พี่ ป้า น้า อา คนใดคนหนึ่งเป็นคนพูดภาษาอังกฤษ กับเด็กเท่านั้น และห้ามพูดภาษาไทยเด็ดขาด ในขณะที่คนอื่นในบ้านก็ให้พูดภาษาไทยตามปกติ หรืออาจจะกำหนดให้ 1 สัปดาห์เลือกพูดอังกฤษมาสัก 1-2 วันก็ได้ เพื่อให้เด็ก มีความคุ้นเคยกับภาษา และสามารถออกสำเนียงได้อย่างถูกต้องและเป็นธรรมชาติ
 • ที่สำคัญในการฝึกภาษาอังกฤษให้เด็ก จะต้องฝึกตั้งแต่แรกเกิด จนถึงอายุ 7 ขวบ เพราะถ้าหากฝึกหลักจากเด็กวัย 7 ขวบจะค่อนข้างที่จะสอนยาก เพราะเด็กอาจจะเกิดความสับสน และทำให้เด็กต่อต้านได้
 • ถ้าต้องการให้เด็ก พูดสำเนียงเหมือนกับต่างชาติ คุณพ่อคุณแม่ หรือใครที่เป็นคนพูดภาษาอังกฤษกับเด็ก ตั้งแต่ตอนแรกเกิด ก็จะต้องออกสำเนียง ให้ถูกต้องด้วย เพราะเด็กจะได้รับการซึมซับ จดจำได้เป็นอย่างดี ในทางตรงกันข้าม ถ้าพูดอังกฤษแต่สำเนียงไทย เด็ก ก็จะจดจำและพูดตามนั้น
 • จะต้องพูดภาษาอังกฤษ กับเด็กแรกเกิด จนถึง 7 ขวบทุกวัน ด้วยคำที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น กิน นอน ไป มา ยืน นั่ง อาบน้ำ แต่งตัว ที่สำคัญห้ามแปลเป็นไทยเด็ดขาด เมื่อพูดเป็นคำๆ ไปเรื่อยๆ แล้วค่อยๆ เพิ่มเป็นประโยค เมื่อลูกโตขึ้น
 • เปิดเพลง หรือเปิดหนังการ์ตูน ให้ลูกฟัง บ่อยๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องให้เด็ก ดูภาพก็ได้ ให้ฟังอย่างเดียว เพื่อเป็นการฝึกสำเนียงให้เด็ก
 • หนังสือเสริมทักษะ ของเล่นเด็ก การ์ดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ต่างๆ ก็เป็นสื่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ให้กับเด็ก ได้เป็นอย่างดี
 • ไม่ควรจับเด็กมานั่งสอนภาษาอังกฤษ แต่ควรใช้การทำกิจกรรมที่ทำร่วมกัน และต้องพูดภาษาอังกฤษทุกวัน เด็กจำจดจำได้เอง
 • ถ้าเด็กเริ่มหัดยืน หรือเด็กสามารถเดินได้แล้ว ควรจะเปิดเพลงภาษาอังกฤษ ให้เด็กหัดเต้นตามจังหวะเพลง เด็กจะชอบและเต้นตามจังหวะเพลง และจะสามารถจดจำคำศัพท์นั้นๆ ได้เป็นอย่างดี
 • เวลาไปเที่ยว ไปวัด ไปออกกำลังกาย ฯลฯ ควรชักชวนลูกคุย และพยายามพูดคำศัพท์ ภาษาอังกฤษใหม่ๆ ให้เด็กได้ฟังจะทำให้เด็กจดจำได้เอง
 • หากผู้ปกครอง คุณพ่อ คุณแม่ พี่ ป้า น้า อา ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ก็ควรจะฝึกไปพร้อมๆ กับเด็กเลยก็ได้ ขอแนะนำว่าถ้ามีเวลาว่าง ควรจะดูหนัง หรือ ซีรี่ ที่มีเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ โดยไม่ต้องฟังคำแปล พยายามฟังและดูการกระทำของตัวละคร ดูบ่อยๆ ก็จะสามารถจับใจความ และรู้ความหมายของคำนั้นๆ ได้เอง
 • ผู้ปกครอง คุณพ่อ คุณแม่ ไม่จำเป็นต้องเร่งให้ลูกพูด ศัพท์บางคำลูกยังไม่พูด คุณพ่อ คุณแม่ ก็พูดย้ำๆ ไปเรื่อยๆ เมื่อลูกพร้อมก็จะพูกออกมาเอง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( เทคนิคฝึกเด็กให้เป็น 2 ภาษาตั้งแต่ในท้อง - 12 วิธีสอนลูกให้พูดอังกฤษคล่อง )