วิธีรักษาโรคมะเร็ง - สมุนไพรไทยรักษา โรคมะเร็ง

วิธีรักษาโรคมะเร็ง - สมุนไพรไทยรักษา โรคมะเร็ง
space
New Parenting
วิธีรักษาโรคมะเร็ง - สมุนไพรไทยรักษา โรคมะเร็ง

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

วิธีรักษาโรคมะเร็ง - สมุนไพรไทยรักษา โรคมะเร็ง


    มะเร็ง ก็คือ ก้อนเนื้องอกร้าย นั่นเอง และมะเร็ง ยั้งสามารถแพร่ กระจายไปได้ทั่วทั้งอวัยวะ ในร่างกายของเรา ด้วยเหตุนี้ การรักษาโรคมะเร็ง จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งการรักษาโรคมะเร็ง ที่ได้ผล เช่น การใช้รังสีรักษา การใช้เคมีบำบัด การสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เป็นต้น

  Sponsored Links :

วิธีรักษาโรคมะเร็ง มีดังต่อไปนี้

  • การผ่าตัด หากใช้วิธีการผ่าตัด ในการรักษาโรคมะเร็ง แพทย์ผู้ผ่าตัด ต้องมีความเชี่ยวชาญ มีความชำนาญการ และได้ฝึกฝนทักษะ อีกทั้งต้องมีความรู้ถึง ธรรมชาติของโรคมะเร็งเป็นอย่างดี เพราะหากผ่าตัดเอาเฉพาะ ก้อนเนื้อมะเร็งออกมา แต่ไม่ได้เอา ต่อมน้ำเหลือง และเนื้อเยื่อ ในบริเวณใกล้เคียงออกให้หมด ก็อาจจะยังมีเชื้อมะเร็งหลงเหลืออยู่
  • การใช้รังสีรักษาโรคมะเร็ง โดยทั่วไปแล้วรังสีที่แพทย์ ใช้ในการรักษาโรคมะเร็งมีอยู่ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ รังสีโฟตอน และรังสีอนุภาค ในการรักษาโรคมะเร็ง ด้วย การฉายรังสี นับว่ามีความสะดวกสบาย และเป็นที่นิยมย่างแพร่หลาย จะเห็นได้ จากข้อมูลทางสถิติ พบว่า 60-80 เปอร์เซ็นของผู้ป่วยโรคมะเร็ง จะเลือกใช้ วิธีรักษาโรคมะเร็ง ด้วยการฉายรังสี
  • การใช้สารเคมีบำบัด วิธีรักษาโรคมะเร็ง ด้วยเคมีบำบัด จะอยู่ในรูปแบบของ การให้ยากับผู้ป่วยมะเร็ง โดยชนิดของยาที่ใช้ มีทั้ง ฮอร์โมน และไม่ใช่ฮอร์โมน ซึ่งลักษณะของการให้ยา ก็ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้รักษา เช่น การทา การฉีดเข้าไขสันหลัง การรับประทาน การฉีดเข้าเส้นเลือดเป็นต้น
  • การรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีการผ่าตัด ฉายรังสี และการใช้สารเคมีบำบัด ร่วมกัน
  • การรักษาโรคมะเร็ง ด้วยวิธีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพราะเมื่อร่างกายของเรา มีภูมิคุ้มกันที่ สมบูรณ์แข็งแรง ก็จะไปกระตุ้น ให้ร่างกายสามารถค้นหา และต่อต้านเซลล์มะเร็งได้
  • การรักษาโรคมะเร็งด้วยจิตวิทยา เนื่องจากผู้ป่วยมะเร็ง มักจะหมดกำลังใจ และเกิดความท้อแท้ ซึ่งจะมีส่วนทำให้ร่างกายอ่อนแอลงได้ ดังนั้น การเสริมสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง ก็จะทำให้ผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมที่จะเอาชนะ กับโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ดีขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคมะเร็ง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( วิธีรักษาโรคมะเร็ง - สมุนไพรไทยรักษา โรคมะเร็ง )