โรคมะเร็ง คืออะไร - ความหมายของคำว่า มะเร็ง

โรคมะเร็ง คืออะไร - ความหมายของคำว่า มะเร็ง
space
New Parenting
โรคมะเร็ง คืออะไร - ความหมายของคำว่า มะเร็ง

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

โรคมะเร็ง คืออะไร - ความหมายของคำว่า มะเร็ง


    โรคมะเร็ง ถือเป็นโรคไม่ติดต่อ ที่มีความอันตราย และยังเป็นปัญหา ทางสาธารณสุขโลก อีกด้วย เนื่องจาก โรคมะเร็ง เป็นสาเหตุทำให้ คนทั่วทั้งโลกเสียชีวิต คิดเป็นร้อยละ 13 ของคนเสียชีวิตทั้งหมด และ จากปัจจัยหลายๆ อย่างในปัจจุบัน ทำให้ คนเรามีโอกาสเสี่ยง ต่อการเป็นโรคมะเร็ง กันมากขึ้นอีกด้วย

  Sponsored Links :

โรคมะเร็ง คืออะไร

     โรคมะเร็ง หมายถึง กลุ่มของโรค ที่มีสาเหตุเกิดขึ้นจาก ความผิดปรกติของ เซลล์ร่างกาย ดีเอ็นเอ หรือสารพันธุกรรม โดยจะส่งผลทำให้มีการแบ่งตัว ของเซลล์ และเซลล์มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้ เกิดเป็นก้อนเนื้อ ตุ่ม ไต หรือเนื้องอก ปรากฏขึ้นภายในร่างกาย หรือในบริเวณของ ผิวหนังของร่างกาย และจากความผิดปรกติ ของก้อนเนื้อในที่สุด เซลล์เหล่านั้นก็ตายไป เพราะขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง และอยู่นอกเหนือจาก การควบคุมของร่างกาย และไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ประการใด มิหนำซ้ำยังมีโทษต่อร่างกายอีกด้วย

เนื้องอกสามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิดได้แก่

  • เนื้องอกชนิดธรรมดา ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรืออาจจะส่งผล ต่อร่างกายน้อยมาก แต่เนื้องอกชนิดธรรมดา ก็มีโอกาสจะกลายเป็น เนื้อร้ายหรือมะเร็งได้ในอนาคต ดังนั้นเมื่อเราตรวจพบ เนื้องอกในร่างกาย ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจดูอย่างละเอียดทุกปี เพื่อป้องกันการเป็นมะเร็ง
  • เนื้องอกชนิดร้าย หรือเรารู้จักกันคือ “มะเร็ง” ซึ่งถ้าหากเป็น เนื้อร้าย อยู่ที่บริเวณ ใดของร่างกาย ก็จะเรียกชื่อตามอวัยวะนั้นๆ เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น และจากข้อมูลของสถาบันวิจัยโรคมะเร็ง ได้รายงานไว้ว่า มะเร็ง ที่สามารถ พบได้ในมนุษย์ มีไม่น้อยกว่า 100 ชนิด

บทความที่เกี่ยวข้องกับ โรคมะเร็ง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( โรคมะเร็ง คืออะไร - ความหมายของคำว่า มะเร็ง )