ทารกคลอดก่อนกำหนด - คลอดลูกก่อนกำหนดทำอย่างไรให้ปลอดภัย - การคลอดก่อนกำหนดเกิดขึ้นได้อย่างไร

ทารกคลอดก่อนกำหนด - คลอดลูกอย่างไรให้ปลอดภัย
space
New Parenting
ทารกคลอดก่อนกำหนด - คลอดลูกอย่างไรให้ปลอดภัย

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ทารกคลอดก่อนกำหนด - การคลอดก่อนกำหนดเกิดขึ้นได้อย่างไร


     หลายครั้งที่มีข้อสงสัยว่า ระหว่างเด็กที่คลอดก่อนกำหนด เด็กที่คลอดเมื่อถึงกำหนด และเด็กที่คลอดหลังกำหนด นั้น จะมีความผิดปรกติ หรือมีความแตกต่างกันอย่างไร ยังไม่มีผลการวิจัย ที่ออกมาเป็นทางการ

  Sponsored Links :

     แต่ก็มีนักวิชาการบางท่าน ได้กล่าวไว้ว่า “ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็กที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกายที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความเฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็วกว่าเด็กทั่วไป” ซึ่งคำกล่าว ดังกล่าวนั้นมีความเป็นไปได้ มากน้อยแค่ไหน ยังไม่มีผลการวิจัยของมาวิทยาลัย หรือนักวิชาการคนใดออกมา สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

     สาเหตุที่ทำให้ ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น เกิดจากอะไร ยังไม่มีใคร ให้คำตอบได้ แต่ส่วนมากเด็กที่คลอดก่อนกำหนด นั้นเนื่องมาจากคุณแม่ พักผ่อนไม่เพียงพอ การเสพยาเสพติดให้โทษ ทำงานหนักจนเกินไป ปัญหาที่เกิดจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ หรือแม้แต่ปัญหา ทางด้านสรีระร่างกาย ของคุณแม่เอง ก็อาจเป็นสาเหตูที่ทำให้ เด็กคลอดก่อนกำหนด ก็เป็นไปได้เช่นกัน

     ถ้าหากคุณเองเป็นอีกคนหนึ่งที่มีลูกคลอดก่อนกำหนด สิ่งสำคัญที่จะต้อง จำไว้ให้ดี ก็คือ การให้ความรักความอบอุ่น การเป็นกำลังใจให้เด็ก เช่นเดียวกับ เด็กที่คลอดตามปรกติดทั่วไป หรือบางครั้งต้องเอาใจใส่ ให้มากกว่าเด็ก ที่คลอดตามปรกติ เพราะเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนดมากกว่า 90% จะต้องอยู่ในเครื่องอบเป็นอาทิตย์ จึงจะมีสภาพร่างกาย และจิตใจเหมือนเด็กทั่วไป ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ ต้องดูแลเอาใจใส่ให้มาก เพื่อเด็ก จะได้มีกำลังใจ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีความเฉลียวฉลาด ต่อไปในอนาคต

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ทารกคลอดก่อนกำหนด - คลอดลูกก่อนกำหนดทำอย่างไรให้ปลอดภัย - การคลอดก่อนกำหนดเกิดขึ้นได้อย่างไร )