ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - เมคเลิฟในระหว่างที่ตั้งครรภ์

ระหว่างตั้งครรภ์ มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่

 

     คุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ หลายท่าน คงมีความกังวลใจ เป็นอย่างยิ่ง ว่าในระหว่างที่ตั้งครรภ์ อยู่นั้นจะสามารถ ปฏิบัติภารกิจ ของสามีภรรยา หรือจะสามารถ ร่วมรักกันได้อย่างปรกติ หรือไม่

     ซึ่งมีคำแนะนำจากแพทย์ว่า ในระหว่างที่ภรรยา กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น สามารถที่จะ ปฏิบัติภารกิจ หรือสามารถร่วมรักกัน ได้อย่างปรกติ แต่ต้องปฏิบัติ ในท่าที่เหมาะสม หรือในท่าปรกติ แต่ไม่ควรร่วมรักกัน ในท่าที่โลดโผน เพราะอาจเป็นอันตราย ต่อทารก ในครรภ์ได้ ทั้งนี้ในช่วงก่อนคลอด 1 เดือน ควรละเว้นการร่วมรักกัน เพราะอาจ ทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนดได้

      คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ควรจะเข้าคอร์ด อบรม อาการตั้งครรภ์ เพราะในที่นี้จะบอกถึง วิธีการปฏิบัติตน ในระหว่างการตั้งครรภ์ จนกระทั่งถึงเวลาคลอด ตลอดจนสอนวิธีการ เลียงลูกอย่างไร ให้มีพัฒนาการที่ดี ซึ่งหากคุณพ่อและ คุณแม่มือใหม่ ได้เข้ารับการอบรม ก็จะได้มีความมั่นใจยิ่งขึ้น ที่จะทำให้ลูกน้อย ของคุณคลอดออกมา อย่างปลอดภัย มีวัฒนาการที่สมวัย และเพื่อคุณพ่อคุณแม่ จะได้เตรียมตัว เตรียมใจเผชิญกับปัญหา ที่กำลังจะตามมาได้

      ในต่างประเทศ ที่มีการเปิดสอนอบรม ให้ความรู้กับคุณแม่ ที่กำลังตังครรภ์ และได้รับความสนใจ จากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เป็นอย่างมาก สำหรับในประเทศไทย ยังไม่มีโรงเรียนที่เปิดสอน ผู้ที่ตั้งครรภ์อย่างเป็นทางการ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ก็ต้องศึกษาหาความรู้กันให้มาก โดยอาจหาความรู้ ในการที่จะ เตรียมตัวเป็นคุณแม่ ได้ทั้งทางเว็บไซต์ หรือสอบถามจากผู้รู้ เช่น แพทย์ที่รับฝากครรภ์ หรือผู้ที่เคยผ่านการ ตั้งครรภ์มาแล้วเป็นต้น

ระหว่างตั้งครรภ์มีความสัมพันธ์ได้หรือไม่ - เมคเลิฟในระหว่างที่ตั้งครรภ์

สิ่งที่ควรรู้ ในระหว่างตั้งครรภ์

คำว่าแม่นั้น เป็นคำที่ผู้หญิงทุกคน นับตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ รู้จักกันดี และหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องใช้ชีวิต และหน้าที่รับผิดชอบ อันใหญ่หลวงกับการ ที่จะเป็น “แม่”  คน ผู้หญิงหลายคน มีความกลัวไปต่างๆ นานา

อ่านต่อ...