การฝึกทักษะการรับรู้ - การรับรู้และการได้ยินของ เด็กทารก

การฝึกทักษะการรับรู้ - การรับรู้และการได้ยินของ เด็กทารก
space
New Parenting
การฝึกทักษะการรับรู้ - การรับรู้และการได้ยินของ เด็กทารก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

การฝึกทักษะการรับรู้ - การรับรู้และการได้ยินของ เด็กทารก


      แน่นอนในระหว่างที่ คุณแม่กำลังตั้งครรภ์นั้น เด็กทารก จะมีการพัฒนา ทั้งทางร่างกาย การรับรู้ การได้ยินเสียง ฯลฯ ในที่นี้จะกล่าวถึง การรับรู้และการได้ยิน ของเด็กทารกในครรภ์

  Sponsored Links :

      เมื่อคุณแม่มีอายุครรภ์ได้ประมาณ 24 สัปดาห์ เด็กทารกในครรภ์ จะเริ่มได้ยิน และเรียนรู้เสียง ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในระบบการทำงานอวัยวะ ของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็น เสียงการเต้นของตัวใจคุณแม่ เสียงการบีบตัวของลำไส้ หรือแม้แต่เสียงการเคลื่อนไหว ของกระแสโลหิตคุณแม่ โดยเฉพาะเสียง จังหวะการเต้นของหัวใจคุณแม่ เด็กทารก จะมีการจดจำได้เป็นอย่างดี และมีอิทธิพลอย่างมาก ต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ ดังนั้นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ต้องพยายามทำจิตใจให้สดชื่น แจ่มใส หลีกเลี่ยง สิ่งต่างๆ ที่จะทำให้หัวใจเต้นแรง ไม่ว่าจะเป็น การดูละครสยองขวัญ เหตุการณ์ระทึกขวัญ เป็นต้น

      ความผูกพันระหว่าง แม่และทารกนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ และเมื่อคุณแม่ คลอดทารกออกมาแล้ว ทารกก็ยังรับรู้และสัมผัสได้ถึง ความสัมพันของ คุณแม่กับทารก จะเห็นได้จาก เวลาที่ทารกมีการร้องไห้ ถ้าหากคุณแม่อุ้ม โดยให้ศีรษะของทารก ซบที่หน้าอกด้านซ้าย เด็กทารกก็จะหยุดร้องไห้ เพราะเด็กจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และที่สำคัญเสียง จังหวะหัวใจของคุณแม่ ยังเป็น เพลงกล่อมเด็ก ให้หลับง่ายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( การฝึกทักษะการรับรู้ - การรับรู้และการได้ยินของ เด็กทารก )