ไขมันในเลือด - น้ำมันปลา - โอเมกา 3 กับเด็ก

ไขมันในเลือด - น้ำมันปลา - โอเมกา 3 กับเด็ก
space
New Parenting
ไขมันในเลือด - น้ำมันปลา - โอเมกา 3 กับเด็ก

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ไขมันในเลือด - โอเมกา 3 กับเด็ก


     เป็นที่รู้กันดีว่า กรด ไขมันในเลือด โอเมกา 3 นั้นเป็นสิ่งที่ดี มีประโยชน์ ต่อร่างกาย เพราะจากการศึกษา วิจัย เกี่ยวกับกรดโอเมกา 3 กับเด็ก พบว่า หากพบปริมาณ ของ ไขมันในเลือด โอเมกา 3 มากขึ้น จะส่งผลทำให้ เด็กสามารถรับรู้ และสามารถ ทำแบบทดสอบ ได้ดีกว่าเด็ก ที่มีปริมาณของ กรดไขมัน โอเมกา 3 ต่ำกว่านั่นเอง

  Sponsored Links :

     กรดไขมันโอเมกา 3 เป็น กลุ่มของกรดไขมัน ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นโครงสร้างไขมัน สำคัญที่อยู่ในสมอง และจอประสาทตา ของมนุษย์ โดยกรดไขมันโอเมกา 3 นับได้ว่าเป็นไขมัน ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ที่ร่างกายของมนุษย์ ไม่สามารถขาด กรดไขมันประเภทนี้ได้

     กรด ไขมันในเลือด โอเมกา 3 นับได้ว่าเป็น กรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวสูง ซึ่งมีบทบาทสำคัญ ต่อโครงสร้างของสมอง ตับ ตลอดจน ระบบประสาท ต่างๆ ของมนุษย์ ที่มีความสัมพันธ์ กับการมองเห็น และการพัฒนาการเรียนรู้ ในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ กรดไขมันโอเมกา 3 ยังช่วยให้มนุษย์ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง เนื่องจาก กรดไขมันโอเมกา 3 มีบทบาทสำคัญต่อโภชนาการ ของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการ ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล การควบคุมระดับไลโปโปรตีน ที่มีผลกับ การเปลี่ยนแปลง ของเกล็ดเลือด

     กรดไขมันโอเมกา 3 สามารถพบได้ในปลาทะเลน้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน ปลาทูน่า ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถพบกรดไขมันโอเมกา 3 ในปลาน้ำจืดบางชนิดอีกด้วย

ประโยชน์ของ กรดไขมันโอเมกา 3

  • กรดไขมันโอเมกา 3 ช่วยให้ การรับรู้ของเด็กดีขึ้น และยังช่วยให้ มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย
  • กรดไขมันโอเมกา 3 ช่วยในการกระตุ้น ออกฤทธิ์ต่อสมองและจิตใจ ซึ่งสามารถช่วยลดการเป็นโรคซึมเศร้าได้
  • กรดไขมันโอเมกา 3 ช่วยกระตุ้นให้ สมองมีสมาธิ มากขึ้น
  • กรดไขมันโอเมกา 3 ยังช่วยให้มีความจำที่ดีขึ้น ไม่เป็นโรคความจำสั้น ความจำเสื่อม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ไขมันในเลือด - น้ำมันปลา - โอเมกา 3 กับเด็ก )