ไขมันในเลือด - ไขมันในเลือดสูง - ประโยชน์ของกรดไขมัน โอเมกา 9 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ไขมันในเลือด - ไขมันในเลือดสูง - ประโยชน์ของกรดไขมัน โอเมกา 9 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
space
New Parenting
ไขมันในเลือด - ไขมันในเลือดสูง - ประโยชน์ของกรดไขมัน โอเมกา 9 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

ประโยชน์ของกรดไขมัน โอเมกา 9 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์


     กรดไขมัน โอเมกา 9 นับได้ว่า เป็นกรดไขมันที่ มีความสำคัญกับ คุณแม่ตั้งครรภ์ เป็นอย่างมาก เนื่องจาก ผลการศึกษาวิจัย พบว่า กรดไขมัน โอเมกา 9 นั้นมีหน้าที่สำคัญคือ จะช่วยลดปริมาณของ ไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล ในร่างกาย ของคนเราได้เป็นอย่างดี

  Sponsored Links :

ไขมันในเลือด - กรดไขมัน โอเมกา 9 คืออะไร

     กรดไขมัน โอเมกา 9 ก็คือ “Oleic Acid” มีชื่อทางเคมีว่า Octadecenoic Acid ซึ่งเป็นกรดไขมันประเภทหนึ่ง (Fatty Acid) ในประเภทของ กรดไขมันไม่อิ่มตัว (Unsaturated Fatty Acid) ภายในโครงสร้างขององค์ประกอบ ทางเคมี ประกอบด้วย ปริมาณจำนวนของคาร์บอน 18 อะตอม มีพันธะคู่ 1 ตำแหน่ง (Double Bond) โดยองค์ประกอบของ คาร์บอนในตำแหน่งที่ 9 จัดเป็น กรดไขมัน ไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว (Monounsaturated Fatty Acid) ไม่เหมือนกับ โอเมกา 3 และ โอเมกา 6 ที่เป็นกรดไขมัน ไม่อิ่มตัวชนิดหลายตำแหน่ง (Polyunsaturated Fatty Acid) ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นได้เอง ต้องอาศัยการรับประทานเข้าไป ตรงกันข้ามกับ กรดไขมัน โอเมกา 9 หรือ กรดไขมันโอเลอิก (Oleic Acid) เป็นกรดไขมัน ไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว ที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นได้เอง เพื่อช่วยในการลด ไขมันในเลือด นั่นเอง

กรดไขมัน โอเมกา 9 หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เลซิติน มีคุณประโยชน์ ต่อคุณแม่ดังนี้

  • กรดไขมัน โอเมกา 9 ช่วยลดปริมาณของ คอเลสเตอรอลในร่างกาย ได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้ เส้นเลือดเกิดการอุดตันได้ และการลด ไขมันในเลือด ยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย
  • กรดไขมัน โอเมกา 9 ช่วยในการบำรุงสมองทำให้มีความจำ ที่ดีเลิศ
  • กรดไขมัน โอเมกา 9 จากการศึกษาวิจัยเชื่อว่า ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคหัวใจ และป้องกันการเป็นมะเร็ง ได้อีกด้วย
  • กรดไขมัน โอเมกา 9 ช่วยป้องกันการเป็นโรงสมองเสื่อม และป้องการกันเป็นโรคพากินสันส์ ได้

Brain Development

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ไขมันในเลือด - ไขมันในเลือดสูง - ประโยชน์ของกรดไขมัน โอเมกา 9 สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ )