กรดไขมันไม่อิ่มตัว - โอเมกา 6 คืออะไร ?

กรดไขมันไม่อิ่มตัว - โอเมกา 6 คืออะไร ?
space
New Parenting
กรดไขมันไม่อิ่มตัว - โอเมกา 6 คืออะไร ?

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

กรดไขมันไม่อิ่มตัว - โอเมกา 6 คืออะไร ?


     โอเมกา 6 คือกรดไขมันที่มี ความจำเป็นและ มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นอย่างมาก เนื่องจาก กรดไขมันโอเมกา 6 จะช่วยให้ทั้งคุณแม่ และทารกในครรภ์ มีสุขภาพที่ สมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งสอดคล้องกับ ผลการวิจัยของ ดร. William Harris ที่ได้กล่าวไว้ว่า “การได้รับประทาน อาหารที่มี สารอาหาร โอเมกา 6 แทนไขมันอิ่มตัว จะสามารถลด โคเลสเตอรอล ในเลือดลงได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ได้รับ สารอาหาร โอเมกา 6 อย่างสม่ำเสมอ เป็นผู้ที่มีสุขภาพหัวใจ ที่แข็งแรง นั่นเอง”

  Sponsored Links :

     กรดไขมัน โอเมกา 6 สามารถพบได้จากน้ำมันที่สกัดได้จากพืช และถั่วต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันจากเมล็ดทานตะวัน น้ำมันที่สกัดได้จากข้าวโพด น้ำมันที่ได้จากถั่ว เป็นต้น

     จะเห็นได้ว่า กรดไขมัน ไม่ว่าจะเป็น กรดไขมัน โอเมกา 3 ที่ได้จากการบริโภค ปลาน้ำลึก อาทิเช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอล ฯลฯ และ กรดไขมัน โอเมกา 6 ที่ได้จากการบริโภคน้ำมันที่ได้จากพืช อาทิเช่น น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งสิ้น โดยเฉพาะ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ควรจะได้รับสารอาหารให้เพียงพอ

     มีข้อแนะนำจากผู้เชียวชาญว่า คุณแม่ควรจะได้รับ กรดไขมัน โอเมกา 3 และ โอเมกา 6 อย่างน้อยวันละ 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือควร รับประทานอาหาร ที่มีสารอาหาร โอเมกา 3 และ โอเมกา 6 ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทปลา ถั่ว เมล็ดธัญพืช อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ทั้งตัวคุณแม่เอง และลูกน้อยในครรภ์ มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ได้ดี (หากคุณแม่ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ต้องระวัง ไม่ควรบริโภคอาหารประเภท ถั่วให้มากเกินไป เพราะนั่นอาจจะเป็นการกระตุ้น จนเกิดการแพ้ และส่งผลถึงลูกในครรภ์ได้) ทั้งนี้ต้องรับประทาน ผักผลไม้ อื่นๆ ร่วมด้วยเพราะไม่ใช่แค่ กรดไขมันเท่านั้น แต่ร่างกายของเรายังต้องการ สารอาหารพวกวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ดังนั้นควรบริโภค อาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( กรดไขมันไม่อิ่มตัว - โอเมกา 6 คืออะไร ? )