สุขภาพและความงาม - 10 วิธีในการดูแลความสวย ของสาวไทย

10 วิธีในการดูแลความสวย ของสาวไทย

 

     การมีสุขภาพดี นั้น เราทุกคน ก็มีพื้นฐานของ ชีวิตตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเติบใหญ่ โดยทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า การที่จะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ต้อง มีการได้รับประทาน อาหารที่ดี มีประโยชน์ ที่สำคัญต้อง รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เมื่อ เมื่อร่างกาย ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ทั้ง 5 หมู่ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ก็จะส่งผลดี ต่อผิวพรรณ ทำให้มีความ เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวน

 

10 กฎเหล็กแห่งความสวยงาม ของสาวไทย

 • ดื่มน้ำให้มากๆ โดยในแต่ละวันต้องดื่มน้ำ ให้ได้อย่างน้อยที่สุด 5 แก้ว  เพราะน้ำ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็ง กระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งลำไส้ได้ ถึงร้อยละ 50 เลยละ
 • นอนให้ไว และต้องตื่นแต่เช้าด้วย การพักผ่อนที่ดีคือการนอน และจากการศึกษาวิจัยพบว่า ช่วงเวลาการนอน ที่ดีที่สุดคือตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึง 05.00 น. เพราะช่วงนี้เป็นช่วง ที่ร่างกายจะทำการซ่อมแซม ฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้ หลับได้ลึกเต็มอิ่ม เมื่อตื่นขึ้นมาจะสดชื่น กระปี้กระเปร่า สมองโปร่ง
 • ต้องรู้จักกักตุนผักผลไม้ไว้ในตู้เย็น เพราะพักผลไม้นี่แหระ เป็นตัวช่วยให้สาวๆ มี สุขภาพและความงาม ที่ดี และช่วยควบคุมน้ำหนัก ได้ดีอีกด้วยแหระขอบอก
 • ช่วงบ่ายๆ ยามว่าง แทนที่จะนั่งกินขนม คุกกี้ ขนมเค้ก ลองเปลี่ยนเมนูเป็น ขนมปังโฮวีตสัก 2 แผ่น นมสัก 1 แก้ว ก็ได้คุณค่าของวิตามินบี และไฟเบอร์ได้เหมือนกัน
 • เพื่อ สุขภาพและความงาม ควรกินปลาเยอะๆ เพราะเมนูปลา จะทำช่วยให้ฉลาด เป็นสาวสวยอย่างเดียว ไม่พอค่ะ ต้องฉลาดด้วย ถึงจะมีเสน่ห์ (แต่บางครั้งก็แกล้งโง่บ้างก็ได้น่ะ 555)
 • ถอดส้นสูง แล้วเดินเท้าเปล่าบ้าง โดยการย่ำเท้าเปล่าไปบนทราย หรือสนามหญ้า ประมาณ 10-15 นาที เป็นการผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้น การไหลเวียนของโลหิต
 • รับแสงแดดอ่อนๆ ตอนเช้าๆ และเย็นๆ เพราะแสงแดดอ่อนๆ จะช่วยสังเคราะห์วิตามินดี ให้กับร่างกาย และจากการศึกษาวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ไม่ค่อยเจอแสงแดด มีโอกาสเป็น มะเร็งเต้านม มากกว่าผู้หญิง ที่อยู่เมืองที่มีแดด
 • ทำสปาตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็น ขัดผิว นวดหน้า พอกหน้า หมักผม อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม ด้วยตัวเองหรือจะ ไปสปาหรูๆ ก็ได้แล้วแต่ความ สะดวกอย่างน้อย เพื่อ สุขภาพและความงาม ทำสปาเดือนละครั้งก็ยังดี
 • ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง โดยแต่ละครั้ง ควรออกกำลังกาย น้อยกว่า 20 – 30 นาที
 • ควรหาเวลาว่างให้กับตัวเอง เพื่อทำกิจกรรมเบา ไม่ว่าจะเป็น นอนฟังเพลง ดูหนัง อ่านหนังสือบันเทิง อาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือวันละ 1 ชั่วโมงก็ได้ค่ะ
สุขภาพและความงาม - 10 วิธีในการดูแลความสวย ของสาวไทย

10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี

การที่จะเป็น สาวสุขภาพดี ได้ต้องมีสุขภาพจิต ที่ดีด้วยค่ะ ไม่ใช่ มัวแต่ ซึมเศร้า หงอยเหงา เศร้าใจ ขาดชีวิตชีวา ลองมาดู วิธีการฟื้นฟูอารมณ์ ที่จะช่วยให้ชีวิตมีรสชาติ เพราะการมีอารมณ์ดี หัวเราะ ร่าเริง จะส่งผลทำให้ ดูเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ได้

อ่านต่อ...