วิธีดูแลรักษาผิวพรรณ - การบำบัดผิวสวยด้วยวิธีการผ่อนคลาย

การบำบัดผิวสวย ด้วยวิธีการผ่อนคลาย

 

     ผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องรู้จักผ่อนคลาย กันบ้างนะค่ะ ยิ่งถ้าอยากจะสวย ให้ครบสูตรละก็ ต้องไม่ลืมวิธี การบำบัดผิวสวย ด้วยการผ่อนคลาย เพราะถึงแม้ว่าคุณ จะมีหุ่นสวยเพรียว สักแค่ไหน แต่ผิวไม่สวยเนียน ละก็ มองยังไง ๆ ก็ไม่เข้าท่า ไม่เป็นที่เข้าตากรรมการ หรอกค่ะ

 

วิธีการบำบัดผิวสวย ด้วยวิธีการผ่อนคลาย มีดังต่อไปนี้

  • ปลดปล่อยความเครียด เสียบ้าง วิธีการนั้นไม่ยากคะ เพียงแค่ลองเอาปลายนิ้ว กดลงไปเบาๆ บริเวณเส้นคิ้ว และไรผม แล้วทำการนวดเบาๆ ไปกระทั้งถึงช่วงขมับ เท่านี้เองคุณก็จะสามารถ ปลดปล่อยความเครียดได้แล้ว และจะทำให้รู้สึกดีขึ้นมาก ชนิดที่บอกไม่ถูก ต้องลองทำเองค่ะ
  • สร้างธรรมชาติ หรือสร้างบรรยากาศ สปาส่วนตัว วิธีการก็ง่ายๆ ค่ะ ถ้าว่างๆ ลองทำได้ค่ะ เพียงแค่เติมน้ำร้อน ใส่ลงไปในอ่างอาบน้ำ หรือกะละมัง ทิ้งไว้สักพักให้เย็นลง แต่ยังพอเห็นไอน้ำลอยเหนืออ่างน้ำ จากนั้นลงไปนอน ในอ่างน้ำแช่ให้สบายได้ทั้งตัวเลยค่ะ ทำให้เสมือนกับ กำลังนอนแช่น้ำแร่ เป็นบรรยากาศสปาหรูในบ้าน เป็น วิธีดูแลรักษาผิวพรรณ และทำให้รู้สึก ผ่อนคลายได้ดีด้วยค่ะ
  • บอกลาตาบวม วิธีการก็ง่ายๆ ค่ะแค่เอาถุงชาคาโมมายล์ที่ใช้แล้ว เอาไปแช่ในช่องฟิตสัก 1 คืนแล้วเอาถุงชา มาปิดประคบที่ตาให้เย็นสบาย เท่านี้ก็จะรู้สึกได้ถึงความสดชื่น ที่สำคัญยังช่วยลดอาการตาบวม ได้อีกด้วยนะค่ะ หรือมีอีกวิธีหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา เพียงแค่ เอาช้อนสเตนเลส ไปแช่ที่ช่องฟิตประมาณ 5 นาที แล้วเอาช้อนมากดเบาๆ บริเวณรอบๆ ให้ทั่วทั้งเปลือกตา เท่านี้ก็ทำให้รู้สึกสดชื่นได้เหมือนกัน
  • กระชับเต้านม วิธีการง่ายๆ เพียงแค่ราดน้ำเย็นตรงบริเวณเต้านม หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว เพราะความเย็นของน้ำ จะช่วยกระชับเต้านม ให้เต่งตึงได้นะค่ะ
  • นวดหนังศีรษะ หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ในระหว่างที่ทำการนวดผม ด้วยครีมนวดผม ก็อย่าลืมนวดหนังศีรษะไปเบาๆ ด้วยเพราะการนวดหนังศีรษะ จะเป็นการช่วยกระตุ้น ระบบการไหลเวียนเลือดได้ดี ทำให้เส้นผมที่กำลัง จะงอกขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะสะอาดอีกด้วย
  • อบไอน้ำผิวหน้า เพราะการอบไอน้ำจะช่วยในการเปิดรูขุมขน ทำให้ผิวสะอาดขึ้นได้

 

     การมีสุขภาพดี นั้น เราทุกคน ก็มีพื้นฐานของ ชีวิตตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเติบใหญ่ โดยทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า การที่จะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ต้อง มีการได้รับประทาน อาหารที่ดี มีประโยชน์ ที่สำคัญต้อง รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่

อ่านต่อ...

วิธีดูแลรักษาผิวพรรณ - การบำบัดผิวสวยด้วยวิธีการผ่อนคลาย

ทำยังไงถึงจะมี การนอนหลับสบาย ตลอดทั้งคืน

การนอนหลับ นับได้ว่ามีความสำคัญ และมีความจำ เป็นอย่างมากๆ เพราะมันจะส่งผลดี ต่อสุขภาพของเราด้วย จงจำเอาไว้ ลองสังเกตดูหากวันไหนที่เรา นอนดึกๆ ตอนเช้าก็ไม่อยากจะตื่น สมองก็ไม่ปรอดโปร่ง

อ่านต่อ...