ธรรมะหลับสบาย - โรคนอนไม่หลับ - เคล็ดลับการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

ธรรมะหลับสบาย - โรคนอนไม่หลับ - เคล็ดลับการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
space
New Parenting
ธรรมะหลับสบาย - โรคนอนไม่หลับ - เคล็ดลับการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

เคล็ดลับการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน


     ธรรมะหลับสบาย : การนอนหลับ นับได้ว่ามีความสำคัญ และมีความจำเป็นอย่างมากๆ เพราะมันจะส่งผลดี ต่อสุขภาพของเราด้วย จงจำเอาไว้ ลองสังเกตดูหากวันไหนที่เรา นอนดึกๆ ตอนเช้าก็ไม่อยากจะตื่น สมองก็ไม่ปรอดโปร่ง เบลอ ที่สำคัญหาก นอนหลับพักผ่อน ไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ อีกด้วยนะจ้า

  Sponsored Links :

ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณหลับสายตลอดทั้งคืน

  • อยากนอนหลับสบายใช่มั๊ย ถอดเสื้อผ้า และชุดชั้นในออกให้หมด กางเกงขาสั้นรัดติ้ว เอวกิว พวกนี้ห้ามเด็ดขาด เพราะพวกเสื้อผ้ารัดๆนี่แหระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ ระบบไหลเวียนโลหิตของเรา ไหลเวียนไม่สะดวก ซึ่งจะส่งผลทำให้อึดอัด ไม่สบายเนื้อสบายตัว หลับๆ ตื่นๆ ดังนั้น เวลานอนควรจะเหลือไว้เพียงชุดนอน และการเลือกชุดนอน ควรจะเลือกชุดนอน ที่มีเนื้อผ้าบางเบา จะช่วยให้การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
  • การได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกาย สมบูรณ์แข็งแรง มีสุขภาพดี ทำให้มีหุ่นที่เฟิร์มแล้ว การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เรานอนหลับได้ยาวนาน ตลอดทั้งคืนอีกด้วยน่ะค่ะ
  • เคยได้ยินคำว่าหิวจนท้องกิ่วกันบ้างไหมค่ะ การหิวเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลย เพราะเมื่อเราหิวจนท้องร้องก็จะรู้สึกกระสับกระส่าย ไม่ยอมหลับยอมนอน พูดง่ายๆ ก็คือท้องร้องจนหลับไม่ลง ดังนั้นก่อนจะนอน แนะนำให้หา อะไรรับประทานก่อนน่ะค่ะ จะได้หลับได้อย่างสบายคร้า
  • การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน (น้ำอุ่นที่ได้ผลอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส) อาบน้ำอุ่น เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้ผลเหมือนกัน เพราะการอาบน้ำอุ่น ก่อนนอนจะทำให้ ระบบประสาทผ่อนคลาย เนืองจากน้ำอุ่น จะทำให้เส้นเลือดฝอย ขยายตัว เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และทำให้ความดันโลหิตลดลง
  • ธรรมะหลับสบาย แนะำนำว่าก่อนนอนหา น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ จำพวก น้ำมันหอมระเหย มาวางไว้ในห้อง จะช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน ไม่เชื่อลองดูน่ะค่ะ

 

เคล็ดไม่ลับฉบับสาวสุขภาพดี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ธรรมะหลับสบาย - โรคนอนไม่หลับ - เคล็ดลับการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน )