โรคนอนไม่หลับ - ทำยังไงถึงจะมี การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

ทำยังไงถึงจะมี การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

 

     การนอนหลับ นับได้ว่ามีความสำคัญ และมีความจำเป็นอย่างมากๆ เพราะมันจะส่งผลดี ต่อสุขภาพของเราด้วย จงจำเอาไว้ ลองสังเกตดูหากวันไหนที่เรา นอนดึกๆ ตอนเช้าก็ไม่อยากจะตื่น สมองก็ไม่ปรอดโปร่ง เบลอ ที่สำคัญหาก นอนหลับพักผ่อน ไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ อีกด้วยนะจ้า

 

วิธีการที่จะช่วยให้คุณ หลับสายตลอดทั้งคืน

  • อยากนอนหลับสบายใช่มั๊ย ถอดเสื้อผ้า และชุดชั้นในออกให้หมด กางเกงขาสั้นรัดติ้ว เอวกิว พวกนี้ห้ามเด็ดขาด เพราะพวกเสื้อผ้ารัดๆนี่แหระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ ระบบไหลเวียนโลหิตของเรา ไหลเวียนไม่สะดวก ซึ่งจะส่งผลทำให้อึดอัด ไม่สบายเนื้อสบายตัว หลับๆ ตื่นๆ ดังนั้น เวลานอน ควรจะเหลือไว้เพียงชุดนอน และการเลือกชุดนอน ควรจะเลือกชุดนอน ที่มีเนื้อผ้าบางเบา จะช่วยให้ การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน
  • การได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยทำให้ร่างกาย สมบูรณ์แข็งแรง มีสุขภาพดี ทำให้มีหุ่นที่เฟิร์มแล้ว การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เรานอนหลับได้ยาวนาน ตลอดทั้งคืนอีกด้วยน่ะค่ะ
  • เคยได้ยินคำว่าหิวจนท้องกิ่วกันบ้างไหมค่ะ การหิวเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลย เพราะเมื่อเราหิว จนท้องร้อง ก็จะรู้สึกกระสับกระส่าย ไม่ยอมหลับยอมนอน พูดง่ายๆ ก็คือท้องร้อง จนหลับไม่ลง ดังนั้นก่อนจะนอน แนะนำให้หา อะไรรับประทานก่อนน่ะค่ะ จะได้หลับได้อย่างสบายคร้า
  • การอาบน้ำอุ่นก่อนนอน (น้ำอุ่นที่ได้ผลอยู่ที่ประมาณ 40 องศาเซลเซียส) อาบน้ำอุ่น เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้ผลเหมือนกัน เพราะการอาบน้ำอุ่น ก่อนนอนจะทำให้ ระบบประสาทผ่อนคลาย เนืองจากน้ำอุ่น จะทำให้เส้นเลือดฝอย ขยายตัว เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และทำให้ความดันโลหิตลดลง
  • ก่อนนอนหา น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ จำพวก น้ำมันหอมระเหย มาวางไว้ในห้อง จะช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน

 

     การมีสุขภาพดี นั้น เราทุกคน ก็มีพื้นฐานของ ชีวิตตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเติบใหญ่ โดยทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า การที่จะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ต้อง มีการได้รับประทาน อาหารที่ดี มีประโยชน์ ที่สำคัญต้อง รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่

อ่านต่อ...

โรคนอนไม่หลับ - ทำยังไงถึงจะมี การนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

สีกับอารมณ์ ความสำคัญของสี

สี นับได้ว่ามีอิทธิพล ต่อความรู้สึกนึกคิด ของเราได้เหมือนกัน เพราะ จากการศึกษาวิจัย พบว่า นอกจากสีสันต่างๆ จะช่วยเพิ่มความสวยงาม ได้แล้ว ยังมีอิทธิพล ต่อระบบ การทำงาน และมีอิทธิพล ต่ออารมณ์

อ่านต่อ...