6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด

 

     คุณผู้หญิงที่ผ่าน การตั้งครรภ์ โดยหลังจากที่คลอดบุตร ปกติแล้วจะมี น้ำหนักเพิ่มขั้น จากตอนยังไม่ตั้งครรภ์ มากถึง 10 – 20 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั้น มีสาเหตุ มาจาก ในช่วงของการตั้งครรภ์ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ได้มีการยืด การขยายเป็นอย่างมาก จึงส่งผลทำให้ คุณผู้หญิงหลังคลอด มีหน้าท้องย้วย และอ้วนกว่าปกติ และทำให้คุณแม่มีปัญหา ต่อความมั่นใจในตัวเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าเพิ่งวิตกกังวล จนทำให้เสียสุขภาพจิต ก่อนน่ะค่ะ เพราะวันนี้เรามี 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน

 

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร

  • ลดหน้าท้องด้วยฟิตเนสบอล  การเล่นฟิตเนสบอล จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง เกิดการเกร็ง จึงมีส่วนช่วยให้ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง มีความกระชับได้เป็นอย่างดี คุณแม่ลองดูนะค่ะ อาจจะเปลี่ยนจากการนั่งบนเก้าอี้ดูทีวี มาเป็นนั่งลูกบอลฟิตเนสดูก็ได้ค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการเล่นโยคะ ในการเล่นโยคะนั้น มีบางท่าที่สามารถลดหน้าท้อง ได้เป็นอย่างดี เช่น ท่านอนหงาย แล้วใช้มือประสานกัน ไว้ที่บริเวณท้ายทอย วางเท้าให้ชิดกัน จากนั้นให้หายใจเข้า หายใจออก ยกลำตัว ยกขาขวาขั้นประมาณ 45 องศา (ขาต้องตรงไม่งอเข่านะค่ะ) เกร็งหน้าท้องค้างไว้ แล้วหายใจเข้า หายใจออกประมาณ 5 – 10 วินาทีก่อนที่จะวางขาลง ทำสลับกันระหว่าง ขาขวากับขาซ้าย และทำซ้ำไปซ้ำมาซัก 2-3 ครั้ง การเล่นโยคะทุกวัน จะช่วยให้หน้าท้องกระชับ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการแด๊นซ์ หรือการเต้นแอโรบิค การแดนซ์หรือการออกกำลังกาย ด้วยการเต้นแอโรบิค ประมาณ 1 ชั่วโมง พบว่าสามารถช่วย ในการเผาผลานได้มากถึง 400 แคลอรี่
  • ลดหน้าท้องด้วยการแขม่วหน้าท้อง อีกวิธี ง่ายๆ สำหรับการลดหน้าท้องคือ การแขม่วหน้าท้อง ก็เป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ บริเวณหน้าท้อง ได้นะค่ะ ว่างๆ เช่น นั่งทำงาน พักเบรค นั่งดูทีวี ลองแขม่วหน้าท้อง ให้ติดเป็นนิสัยดู รับรองช่วยให้กล้ามเนื้อ บริเวณหน้าท้องกระชับขึ้นค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการซิทอัพ แน่นอนการซิทอัพ อย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้ หน้าท้องแบนราบ แต่จริงๆ แล้วการซิทอัพจะช่วยให้มีกล้ามเนื้อ บริเวณหน้าท้อง ดังนั้นควรจะทำการซิทอัพ ผสมกับการออกกำลังกาย อื่นๆ แบบเบาๆ เช่น การว่ายน้ำ วิ่งจ๊อกกิ้ง การปั่นจักรยาน ให้ได้อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน และ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์
  • ลดหน้าท้องด้วยการไม่นอนดึก ร่ายกายของเราจะมีการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วย ในการเผาผลาญพลังงาน ออกมา เน้นย้ำว่าจะมี การหลับฮอร์โมนนั้น เฉพาะคนที่ไม่นอนดึกเท่านั้นค่ะ และถ้าจะให้ดีควรนอนไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันด้วยนะค่ะ
6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร

5 วิธีที่จะทำให้เป็นสาวอารมณ์ดี

วันๆ อย่ามัวแต่ โมโหหงุดหงิด อาการโมโห โกรธ หงุดหงิดเนี๊ยะ ทำให้แก่ไวน่ะค่ะ เพราะจาก การศึกษาวิจัย พบว่า การมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส จะส่งผลดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ยังส่งผลทำให้ หน้าใสวิ้ง อีกด้วยค่ะ

อ่านต่อ...