6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร
space
New Parenting
6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน


     คุณผู้หญิงที่ผ่านการตั้งครรภ์ โดยหลังจากที่คลอดบุตร ปกติแล้วจะมีน้ำหนักเพิ่มขั้น จากตอนยังไม่ตั้งครรภ์ มากถึง 10 – 20 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั้น มีสาเหตุ มาจาก ในช่วงของการตั้งครรภ์ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ได้มีการยืด การขยายเป็นอย่างมาก จึงส่งผลทำให้ คุณผู้หญิงหลังคลอด มีหน้าท้องย้วย และอ้วนกว่าปกติ และทำให้คุณแม่มีปัญหา ต่อความมั่นใจในตัวเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าเพิ่งวิตกกังวล จนทำให้เสียสุขภาพจิตก่อนน่ะค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ กับ 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน

  Sponsored Links :

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

  • ลดหน้าท้องด้วยฟิตเนสบอล  การเล่นฟิตเนสบอล จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง เกิดการเกร็ง จึงมีส่วนช่วยให้ กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง มีความกระชับได้เป็นอย่างดี คุณแม่ลองดูนะค่ะ อาจจะเปลี่ยนจากการนั่งบนเก้าอี้ดูทีวี มาเป็นนั่งลูกบอลฟิตเนสดูก็ได้ค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการเล่นโยคะ ในการเล่นโยคะนั้น มีบางท่าที่สามารถลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เช่น ท่านอนหงาย แล้วใช้มือประสานกันไว้ที่บริเวณท้ายทอย วางเท้าให้ชิดกัน จากนั้นให้หายใจเข้า หายใจออก ยกลำตัว ยกขาขวาขั้นประมาณ 45 องศา (ขาต้องตรงไม่งอเข่านะค่ะ) เกร็งหน้าท้องค้างไว้ แล้วหายใจเข้า หายใจออกประมาณ 5 – 10 วินาทีก่อนที่จะวางขาลง ทำสลับกันระหว่างขาขวากับขาซ้าย และทำซ้ำไปซ้ำมาซัก 2-3 ครั้ง การเล่นโยคะทุกวัน จะช่วยให้หน้าท้องกระชับได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการแด๊นซ์ หรือการเต้นแอโรบิค การแดนซ์หรือการออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิค ประมาณ 1 ชั่วโมง พบว่าสามารถช่วยในการเผาผลานได้มากถึง 400 แคลอรี่
  • ลดหน้าท้องด้วยการแขม่วหน้าท้อง อีกวิธี ง่ายๆ สำหรับการลดหน้าท้องคือ การแขม่วหน้าท้อง ก็เป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้นะค่ะ ว่างๆ เช่น นั่งทำงาน พักเบรค นั่งดูทีวี ลองแขม่วหน้าท้องให้ติดเป็นนิสัยดู รับรองช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องกระชับขึ้นแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ
  • ลดหน้าท้องด้วยการซิทอัพ แน่นอนการซิทอัพ อย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้หน้าท้องแบนราบ แต่จริงๆ แล้วการซิทอัพจะช่วยให้มีกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ดังนั้นควรจะทำการซิทอัพ ผสมกับการออกกำลังกาย อื่นๆ แบบเบาๆ เช่น การว่ายน้ำ วิ่งจ๊อกกิ้ง การปั่นจักรยาน ให้ได้อย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน และ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์
  • ลดหน้าท้องด้วยการไม่นอนดึก ร่ายกายของเราจะมีการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วย ในการเผาผลาญพลังงานออกมา เน้นย้ำว่าจะมีการหลับฮอร์โมนนั้นเฉพาะคนที่ไม่นอนดึกเท่านั้นค่ะ และถ้าจะให้ดีควรนอนไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันด้วยนะค่ะ

 

เคล็ดไม่ลับฉบับสาวสุขภาพดี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด - ดูแลตัวเองหลังคลอด - วิธีลดหน้าท้องหลังมีบุตร )