ผลกระทบของความเครียด - อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ

ผลกระทบของความเครียด - อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ
space
New Parenting
ผลกระทบของความเครียด - อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ


     ผลกระทบของความเครียด : วันๆ อย่ามัวแต่ โมโหหงุดหงิด อาการโมโห โกรธ หงุดหงิดเนี๊ยะ ทำให้แก่ไวน่ะค่ะ เพราะจาก การศึกษาวิจัย พบว่า การมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส จะส่งผลดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ยังส่งผลทำให้ หน้าใสวิ้ง อีกด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้ว รีบๆ กันหน่อยน่ะค่ะ มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะคร้าาา

  Sponsored Links :

มาเป็นสาวอารมณ์ดีกันเถอะ

  • ผลกระทบของความเครียด : โกรธแล้วไม่สวย และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกด้วยค่ะ เพราะในขณะ ที่เรากำลังโกรธ กล้ามเนื้อของเราจะทำงานหนัก หัวใจทำงานหนักขึ้น เหงื่อออกมาก ซึ่งจะส่งผลทำให้ ความดันโลหิตพุ่งสูงขึ้น อาจทำให้มีปัญหา ในเรื่องของสุขภาพหัวใจน่ะค่ะ
  • ปล่อยวางเสียบ้าง เลิกอิจฉาผู้อื่นเสียที จากการศึกษาวิจัยพบว่า เวลาที่เรา มีความอิจฉา ตาร้อน จะส่งผลทำให้สมองของเรา ปล่อยสารชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า “สารอะดรีนาลีน” ซึ่งจะทำให้ให้ใจเต้นแรง มากขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า จึงเสี่ยงต่อการเป็น ความดันโลหิตสูงได้ง่ายค่ะ
  • เลิกเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นเถอะค่ะ เพราะมันจะเป็นบ่อเกิดแห่งความทุกข์ ต่างๆ ผลกระทบของความเครียด ทำให้กระวนกระวายใจ วิตกกังวล ฯลฯ และส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพด้วย

5 วิธีที่จะทำให้เป็นสาวอารมณ์ดี มีดังต่อไปนี้

  • หาวิธีผ่อนคลายความเครียด เช่น ฟังเพลงสบายๆ ออกกำลังกาย เป็นต้น
  • รู้จักการปล่อยวางเสียบ้าง ใช้ชีวิตอย่างมีสติ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ อย่าไปยึดติด กับมันมากจนเกินไป
  • มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ แล้วชีวิตจะมีความสุข ยิ่งถ้าเราเจอปัญหาอุปสรรค์ ลองมองตรงกันข้าม และพยายามหาข้อดีในข้อเสียนั้นให้เจอ จะทำให้เราดีขึ้น
  • มีอารมณ์ขันเข้าไว้ ยิ้มเยอะๆ พยายามมองปัญหาให้เป็นเรืองธรรมดาๆ หรือเรื่องตลกเสียบ้าง จะช่วยทำให้ความเครียดลดน้อยลงได้
  • เมื่อรู้สึกว่าตัวเองชักจะทนไม่ไหว และรับไม่ได้กับเรื่องตรงหน้า ต้องถอยออกมา แล้วหาที่โล่งๆ อาจจะเป็นบนดาดฟ้า แล้วตะโกนออกมาดังๆ ให้สุดเสียง จะรู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ ไม่เชื่อลองดูน่ะค่ะ

 

เคล็ดไม่ลับฉบับสาวสุขภาพดี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ผลกระทบของความเครียด - อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ )