อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ

5 วิธีที่จะทำให้เป็นสาวอารมณ์ดี

 

     วันๆ อย่ามัวแต่ โมโหหงุดหงิด อาการโมโห โกรธ หงุดหงิดเนี๊ยะ ทำให้แก่ไวน่ะค่ะ เพราะจาก การศึกษาวิจัย พบว่า การมีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส จะส่งผลดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ยังส่งผลทำให้ หน้าใสวิ้ง อีกด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้ว รีบๆ กันหน่อยน่ะค่ะ มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะคร้า

 

อารมณ์มีผลต่อสุขภาพอย่างไร

  • โกรธแล้วไม่สวย และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกด้วยค่ะ เพราะในขณะ ที่เรากำลังโกรธ กล้ามเนื้อของเราจะทำงานหนัก หัวใจทำงานหนักขึ้น เหงื่อออกมาก ซึ่งจะส่งผลทำให้ ความดันโลหิตพุ่งสูงขึ้น อาจทำให้มีปัญหา ในเรื่องของสุขภาพหัวใจน่ะค่ะ
  • ปล่อยวางเสียบ้าง เลิกอิจฉาผู้อื่นเสียที จากการศึกษาวิจัยพบว่า เวลาที่เรา มีความอิจฉา ตาร้อน จะส่งผลทำให้สมองของเรา ปล่อยสารชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า “สารอะดรีนาลีน” ซึ่งจะทำให้ให้ใจเต้นแรง มากขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่า จึงเสี่ยงต่อการเป็น ความดันโลหิตสูงได้ง่ายค่ะ
  • เลิกเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นเถอะค่ะ เพราะมันจะเป็นบ่อเกิดแห่งความทุกข์ ต่างๆ ผลกระทบของความเครียด ทำให้กระวนกระวายใจ วิตกกังวล ฯลฯ และส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพด้วย

 

5 วิธีที่จะทำให้เป็นสาวอารมณ์ดี มีดังต่อไปนี้

  • หาวิธีผ่อนคลายความเครียด เช่น ฟังเพลงสบายๆ ออกกำลังกาย เป็นต้น
  • รู้จักการปล่อยวางเสียบ้าง ใช้ชีวิตอย่างมีสติ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ อย่าไปยึดติด กับมันมากจนเกินไป
  • มองโลกในแง่ดีเข้าไว้ แล้วชีวิตจะมีความสุข ยิ่งถ้าเราเจอปัญหาอุปสรรค์ ลองมองตรงกันข้าม และพยายามหาข้อดีในข้อเสียนั้นให้เจอ จะทำให้เราดีขึ้น
  • มีอารมณ์ขันเข้าไว้ ยิ้มเยอะๆ พยายามมองปัญหาให้เป็นเรืองธรรมดาๆ หรือเรื่องตลกเสียบ้าง จะช่วยทำให้ความเครียดลดน้อยลงได้
  • เมื่อรู้สึกว่าตัวเองชักจะทนไม่ไหว และรับไม่ได้กับเรื่องตรงหน้า ต้องถอยออกมา แล้วหาที่โล่งๆ อาจจะเป็นบนดาดฟ้า แล้วตะโกนออกมาดังๆ ให้สุดเสียง จะรู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ
อารมณ์และความเครียด - มาเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ อารมณ์ดีกันเถอะ

10 วิธีในการดูแลความสวย ของสาวไทย

สุขภาพและความงาม อยากรู้ละซิ ว่าผู้หญิงอินเทรน เขามีวิธีการดูแลความสวย กันยังไง ให้สวยใส เช้งกะเดะ ที่ใครๆ เป็นต้องอิจฉาตาร้อน หรือหนุ่มๆ เห็นจะต้องชอบ และเทใจให้กันเป็นแถว เลยละ ลองมาดู วิธีการดูแลความสวย ของสาวไทย

อ่านต่อ...