6 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด - ลดน้ำหนักได้ผลเร็ว - สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน

6 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด

 

     เชื่อว่าหลายคน คงจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว ที่เพิ่มขึ้นเกินมาตรฐาน หรือที่เรียกกันว่า “อ้วน” และพยายามที่จะ ลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย ตลอดจนกินยาลดความอ้วน บางคนก็สามารถลดได้ แต่บางคน น้ำหนักอาจจะลดลงไปบ้าง ในช่วงแรกๆ แต่แล้วไม่นานนัก น้ำหนักก็กลับมาเหมือนเดิม  ซึ่งเรามีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คนที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ได้นำไปประยุกต์ ใช้ได้ด้วยตัวเอง

 

สำหรับ 6 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด มีดังต่อไปนี้

  • เราต้องทำการชั่งน้ำหนัก ของเราทุกวัน เพราะผู้ที่ชั่งน้ำหนักทุกวัน นั้นจะรู้ว่าตัวเองน้ำหนักเพิ่ม น้ำหนักลด หรือน้ำหนักเท่าเดิม และสามาระลดส่วนเกินนั้นได้ เมื่อคุณเห็นตัวเลขบนตาชั่ง เพิ่มขึ้นคุณก็จะรู้เอง โดยอัตโนมัติ ว่าควรจะทำอย่างไร เช่น เมื่อรู้ว่าน้ำหนักเพิ่มาขึ้น ก็อาจถึงเวลาที่ควรจะต้อง หลีกเลี่ยงของหวานเป็นต้น
  • กินอาหารที่มีไฟเบอร์ทุกมื้อ เพราะในอาหารที่มีไฟเบอร์สูงนั้น จะมีปริมาณของแคลอรี่ต่ำ ที่สำคัญเมื่อกินไปแล้วจะอยู่ท้อง ไม่ทำให้โหย ขอแนะนำให้กินน้อยๆ แต่กินบ่อยครั้ง กินคำเล็กๆ เคียวนานๆ รับรองได้ผลแน่นอน
  • ไม่ควรดูทีวีเกินวันละ 2 ชั่วโมง เพราะการนั่งอยู่หน้าจอนานๆ ไม่ได้เกิดผลดีเลย นอกจากการนั่งดูทีวี ไม่ช่วยให้คุณเผาผลานแคลอรี่แล้ว ในช่วงที่ทีวีมีการพักโฆษณา คุณอาจจะหยิบของขบเคี้ยว ขึ้นมารับประทาน มีแนวโน้มที่จะเพิ่มแคลอรี่ จากการกินขนมขบเคี้ยวอีกด้วย
  • การพักผ่อนที่เพียงพอ นอนหลับอย่างน้อย 6-7 ชั่วโมง เพราะจากผลการศึกษาพบว่า คนที่พักผ่อนหรือนอนน้อย จะมีระดับฮอร์โมนที่ควบคุม การเจริญอาหารต่ำ ทำให้เสี่ยงที่จะเป็น โรคอ้วนได้
  • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำจะมีส่วนช่วยเร่งให้ การทำงานของ ระบบการเผาผลาญเร็วขึ้น
  • ไม่ควรหักโหมในการทำงาน ควรจะทำงานไม่เกินวันละ 8 ชั่วโมง เพราะจากการศึกษาพบว่า ผู้ที่อ้วน นั้นมักจะทำงานล่วงเวลา หรือทำงานเกินวันละ 8 ชั่วโมง จึงทำให้ไม่มีเวลา รับประทานอาหาร และไม่มีเวลาออกกำลังกาย รวมถึงความเคลียด จากการทำงานก็ส่งผล ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้

 

     การมีสุขภาพดี นั้น เราทุกคน ก็มีพื้นฐานของ ชีวิตตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งเติบใหญ่ โดยทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า การที่จะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ต้อง มีการได้รับประทาน อาหารที่ดี มีประโยชน์ ที่สำคัญต้อง รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่

อ่านต่อ...

6 วิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลดีที่สุด - ลดน้ำหนักได้ผลเร็ว - สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน

6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด

คุณผู้หญิงหลังคลอด มีหน้าท้องย้วย และอ้วนกว่าปกติ และทำให้คุณแม่มีปัญหา ต่อความมั่นใจในตัวเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าเพิ่งวิตกกังวล จนทำให้เสียสุขภาพจิต ก่อนน่ะค่ะ เพราะวันนี้เรามี 6 วิธีลดหน้าท้องหลังคลอด ให้กระชับไม่ย้วย ไม่หย่อนยาน

อ่านต่อ...