ความรู้สุขภาพจิตสู่ประชาชน - 10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี

ความรู้สุขภาพจิตสู่ประชาชน - 10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี
space
New Parenting
ความรู้สุขภาพจิตสู่ประชาชน - 10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี

     เด็กเกิดใหม่จะมองเห็น ในระยะเพียง 8-12 นิ้วเท่านั้น และเมื่อเด็กมีอายุได้ 3 เดือน เด็กจะเริ่มมองเห็น วัตถุในระยะ ไกลออกไป ดั้งนั้น การแขวนโมบายล์ วัตถุ ให้เด็กเห็นต้องมีการลด ความสูงให้อยู่ ในระดับสายตา ของเด็ก ให้บ่อยที่สุด อ่านต่อ...

 
 Sponsored Links :

line
Google

10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี


     การที่จะเป็น สาวสุขภาพดี ได้ต้องมีสุขภาพจิต ที่ดีด้วยค่ะ ไม่ใช่ มัวแต่ ซึมเศร้า หงอยเหงา เศร้าใจ ขาดชีวิตชีวา ลองมาดู วิธีการฟื้นฟูอารมณ์ ที่จะช่วยให้ชีวิตมีรสชาติ เพราะการมีอารมณ์ดี หัวเราะ ร่าเริง จะส่งผลทำให้ ดูเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ได้ ไม่เชื่อลองดูได้น่ะค่ะ

  Sponsored Links :

10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ดังต่อไปนี้

  • หัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส เพราะจากการศึกษาวิจัยพบว่า การหัวเราะ จะช่วยให้ระดับ ฮอร์โมนคอร์ติซอลดลง และทำให้ความดันโลหิตลดลง อีกทั้งการหัวเราะยังช่วย สร้าง “อิมโมโนโกลบูลินเอ” ซึ่งเป็นสารที่ช่วย ในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ดังนั้น หัวเราะเข้าไว้ ไม่ต้องกลัวใคร หาว่าบ้าหรอกค่ะ
  • ทำงานกลับมาเหนื่อยๆ ถ้าได้โอบกอดใครสักคนจะรู้สึกดีขึ้น รู้ไหมว่า พลังของการได้กอดสัมผัส จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน “อ๊อกซิโทซิน” ซึ่งจะทำให้ระดับความเคลียด และความเหนื่อยล้าลดลง
  • บริหารปอด ด้วยการสูดอาการบริสุทธิ์ ยามเช้าๆ ด้วยการหายใจลึกๆ ช้าๆ เพราะการฝึกหรือ การกำหนดลมหายใจ เข้าออก ช้าๆ เป็นวิธีการทำสมาธิ อีกอย่างหนึ่งไม่เชื่อลองดูค่ะ
  • สร้างบรรยากาศ ภายในบ้านให้น่าอยู่ เช่น การจัดแจกันดอกไม้ หรือหาก รู้สึกไม่สบายใจ ลองหาของตกแต่งสีส้ม มาตกแต่งบ้าน เพราะสีส้มเป็นสี แห่งความสนุกสนานร่าเริง จะได้ไม่รู้สึกเหงาหงอย เศร้าใจไงละค่ะ
  • การได้ทำงานที่เรารัก ก็จะทำให้รู้สึกสนุกกับงาน ไม่เครียด ดังนั้น หากเราชอบอะไร และทำแล้วมีความสุขกับมัน ก็ทำเถอะค่ะ
  • การมีเซ็กส์ นับว่าเป็นยาวิเศษอีกขนานหนึ่ง อย่ามองข้ามเชียวน่ะค่ะ เพราะจากการศึกษาวิจัยพบว่า การมีความรู้สึกสดชื่นเรื่องเซ็กส์กับคู่รัก จะช่วยเพิ่มปริมาณของ เซล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรค ได้ดีกว่า คนที่หดหู่เรืองเซ็กส์ค่ะ
  • การเป็นคนรักสัตว์ ก็ช่วยให้จิตใจดีขึ้นได้ค่ะ
  • การได้สูดกลิ่นหอมละมุน ของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกมะลิ กุหลาบ ฯลฯ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ทำให้มีสุขภาพจิตดีขึ้นได้ค่ะ
  • ทางเลือกอีกอย่างหนึ่ง สำหรับคนที่มีความ หดหู่ เศร้าใจ ลองหลับตา จินตนาการถึงความฝัน ในอนาคตของเราที่เราอยากจะเป็น และพยายาม ทำตามความฝันนั้น ก็จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ เป็นการสร้างความมั่นใจ ให้กับตัวเองได้ค่ะ
  • ปลดปล่อยตัวเองเสียบ้าง อาจจะชวนแฟน ไปดูหนัง ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ ก็จะเป็นการ ระบายความอัดอั้นตันใจ ทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ

 

เคล็ดไม่ลับฉบับสาวสุขภาพดี

 

 Sponsored Links :
line

เมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ควรทำอย่างไร เมื่อได้รับการยืนยัน จากแพทย์ หรือใช้อุปกรณ์ ที่มีความทันสมัย ทดสอบดูแล้ว ว่าคุณได้มีการตั้งครรภ์ สิ่งที่คุณแม่ต้องคำนึงถึง เป็นอย่างแรก คือความปลอดภัย ของทารกในครรภ์ และตัวของคุณแม่เอง อ่านต่อ...

 

“ทารกคลอดก่อนกำหนด นั้น โดยปรกติ เด็กจะมีน้ำหนัก เบากว่าเด็ก ที่คลอดปรกติ และถ้าหากเด็ก ที่คลอดก่อนกำหนด นั้นมีชีวิตอยู่รอด และมีร่างกาย ที่ปรกติสมบูรณ์ทุกอย่าง ส่วนมากจะมีสติปัญญา ที่มีความ เฉลียวฉลาด กว่าเด็กทั่วไป การพัฒนาการ ทางด้านร่างกาย และจิตใจ จะมีความรวดเร็ว กว่าเด็กทั่วไป” อ่านต่อ...

space

:: หน้าหลัก :: คุณแม่มือใหม่ :: ข้อปฏิบัติระหว่างตั้งครรภ์ :: เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก :: รูปเด็กน่ารัก :: พัฒนาการทารก :: เคล็ดลับการเลี้ยงลูก :: สูตรลับกับสาวสุขภาพดี
:: เคล็ดไม่ลับของสาวอยากสวย
 :: การป้องกันโรค :: คู่มือคุณแม่ยุคใหม่ :: วิตามินและเกลือแร่สําหรับคนท้อง :: กฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน :: ติดต่อเรา

© Copyright 2009 New-parenting.com, All Rights Reserved.
( ความรู้สุขภาพจิตสู่ประชาชน - 10 ทางเลือกในการฟื้นฟูอารมณ์ ช่วยทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี )