แครอท พอก หน้า - พอก หน้า ด้วย แครอท - เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าด้วยแครอต

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าด้วยแครอต

     ผิวหน้าของคน แต่ละคนนั้น ไม่เหมือนกัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็น ปัญหาจุกจิก สร้างความรำคาญ ให้กับคุณผู้หญิง ไม่น้อยเลยที่เดียว และนับเป็นเครื่องบั่นทอน ความสวยงามของผู้หญิง ทำให้ ขาดความมั่นใจ ในตัวเอง

     สำหรับในบทนี้ New-parenting.com มีวิธีการ เพิ่มความชุ่มชื่น ให้กับผิวหน้าทีแห้ง ยิ่งหน้าหนาว ผิวหน้าจะลอก จนมองดูหน้าเกลียด ซึ่งดูแล้วช่างเป็นสิ่งที่ ไม่ดี เอาเสียเลยสำหรับผู้หญิง หากท่านเป็นคนที่ หน้าลอกอยู่บ่อยๆ ลองเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้า ด้วยแครอท ดูค่ะ

     ทำไม แครอท จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าได้ เพราะ เครอต เป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่า ของสารอาหารมากมาย และจากการศึกษาวิจัย สบู่แครอท ของกลุ่ม ผู้ผลิตเครื่องสำอาง พบว่า แครอต มีส่วนช่วยในกระบวนการ คืนความชุ่มชื้น ให้กลับคืน สู่ผิวหน้าของเราได้ เป็นอย่างดีอีกด้วย

     ดังนั้น การพอกหน้าด้วยแครอท จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะสร้างความชุ่มชื้น ให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี สำหรับวิธีการ ก็ไม่ยากค่ะ ก่อนอื่นต้องนำแครอต ไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาฝานเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วน้ำไปบด หรือปั่นให้ละเอียด และเทน้ำผึ้ง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปผสม คนให้เข้ากัน เมื่อคนเข้ากันดีแล้ว ให้นำไปแช่ในตู้เย็นสักพัก

     ระหว่างนี้ก็ จัดการทำความสะอาดใบหน้า อาจจะล้างด้วยโฟมล้างหน้า หรือ สบู่ หรือน้ำเปล่าสะอาด ให้ทำเหมือนกับทุกวันนั่นละค่ะ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้วก็ซับหน้า ด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง จากนั้นให้นำแครอต ผสมน้ำผึ้ง ที่แช่ในตู้เย็น ออกมาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า เว้นไว้เพียงตา และจมูกก็พอ ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 – 20 นาที ค่อยล้างออก ด้วยน้ำเปล่าสะอาด

     หากมีเวลาทำอย่างนี้เป็นประจำทุกๆ วัน ไม่เกิน 2 เดือน จะเห็นถึงความแตกต่าง จาก ผิวหน้าที่เคยแห้งกร้าน หยาบกระด้าง จะชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลอย่างเห็นได้ชัด

แครอท พอก หน้า - พอก หน้า ด้วย แครอท - เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าด้วยแครอต

ลดดวงตาที่หมองคล้ำด้วย กีวี

กีวี มีชื่อท่างวิทยาศาสตร์ Actinidia chinensis ลักษณะเป็นไม้เลื้อย โดยผลของ กีวี จะมีลักษณะรีรูปไข่ และมีขนเล็กๆ ปกคลุมทั่งทั้งผล เนื้อจะมีสีเขียว บางพันธุ์ จะมีเนื้อสีเหลือง โดยเนื้อของกีวีจะชุ่มน้ำ มีรสหวานอมเปรี้ยว

อ่านต่อ...