หน้า ใส ด้วย องุ่น - ชะลอริ้วรอยแห่งวัยด้วยองุ่น – องุ่นช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย

ชะลอริ้วรอยด้วยองุ่น

     ด้วยความที่ องุ่นเป็นผลไม้ที่มีรสชาติ อร่อย เพราะ ความเปรี้ยวอมหวาน ขององุ่นนั้น ทำให้หลายคน ติดใจในรสชาติ รวมทั้งผู้เขียนเอง ก็ชอบ รับประทานองุ่นมากๆ เลยค่ะ แต่คุณเคยรู้ไหม จากการศึกษาวิจัย พบว่า องุ่น และเมล็ดองุ่น มีส่วนช่วย ในการชะลอริ้วรอย ที่เกิดขึ้นของเรา ได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ทำให้ บริษัทที่ผลิตเครื่องสำอาง ได้นำ เมล็ดองุ่น มาสกัดเป็นส่วนผสม ของผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น โลชั่น ครีม โฟมล้างหน้า ฯลฯ

     เมื่อเห็นถึงคุณประโยชน์ ขององุ่น กันแล้ว เรามาลอง ทดสอบด้วยการใช้ องุ่นพอกหน้า ด้วยวิธีธรรมชาติกันค่ะ

     วิธีการ ที่จะนำองุ่นมาพอกหน้านั้น ไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะ ขั้นแรก ต้องนำองุ่นไปล้างน้ำให้สะอาด เพื่อขจัดสารเคมีออก แล้วนำองุ่น มาบดให้ละเอียด ถ้ามีเมล็ดแตงกวาก็ยิ่งดีค่ะ ให้ผสม เมล็ดแตงกวา ลงไปด้วย จากนั้นนำไป แช่ในตู้เย็นก่อน

     จากนั้น ก็ไปทำความสะอาดใบหน้า ของเราให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น จะช่วยชำระล้าง สิ่งสกปรก ที่อยู่ตามรูขุมขนของเรา ออกมาอย่างง่ายดาย เพราะ น้ำอุ่นนั้น จะทำให้รูขุมขนของเรา ขยายตัวใหญ่ขึ้นนั่นเอง เมื่อล้างหน้าสะอาด แล้วให้ซับหน้าให้แห้ง แล้วนำองุ่น ที่เราปั่นแช่ไว้ในตู้เย็น ออกมาพอกหน้า โดยเกลี่ยให้ทั่งทั้งใบหน้า เว้นไว้เฉพาะ จมูก ปาก ก็พอ ความเย็นขององุ่นบด และเมล็ดแตงกวา จะช่วยทำให้รูขุมขน ที่เปิดกว้าง กลับเข้ามาเบียดตัว กระชับขึ้น นั่นเอง เมื่อเกลี่ยทั่งทั้งใบหน้าแล้ว ให้เกลี่ยมาพอกบริเวณรอบๆ ดวงตาของเราด้วย เพราะริ้วรอยส่วนใหญ่ มักจะเกิดบริเวณนี้ พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วซับหน้าให้แห้ง ให้ทำอย่างนี้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของ ใบหน้า รู้สึกว่าหน้าเนียนขึ้น วิธีนี้จะช่วยชะลอริ้วรอยได้คะ

หน้า ใส ด้วย องุ่น - ชะลอริ้วรอยแห่งวัยด้วยองุ่น – องุ่นช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย

หน้าใสด้วยโสม

โสม นอกจากจะ ใช้รับประทานเพื่อ ให้มีสุขภาพร่างกาย ที่สมบูรณ์ แข็งแรง แล้ว โสม ยังมีความสามารถ ช่วยทำให้ผิวของเรา เนียนนุ่มได้อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม บริษัทที่ผลิตเครื่องสำอาง ต่างล้วนนำโสม มาเป็นส่วนผสม ที่สำคัญในการ ผลิตเครื่องสำอาง

อ่านต่อ...