ไข่ขาว ลอก หน้า - ลอกหน้าด้วยไข่ขาว - ไข่ขาวพอกหน้า

วิธีการลอกหน้าด้วยไข่ขาว

     ไข่ขาว มีลักษณะเป็นของเหลวสีใสๆ โดยไข่ขาว จะอยู่ล้อมรอบ ไข่แดง หน้าทีตามธรรมชาดินั้น ไข่ขาว จะทำหน้าที่ในการ ปกป้อง และช่วยพยุง ให้ไข่แดงอยู่คงที่ รองรับการกระแทก ไม่ให้ไข่แดง ได้รับความเสียหาย ซึ่งส่วนประกอบ หลักของไข่ขาว ก็คือน้ำ นอกจากมีน้ำ เป็นส่วนประกอบหลักแล้วยังมี อัลบูมิน ที่เป็นโปรตีนดีหนึ่ง ที่มีความสำคัญในกระแสเลือด

     เป็นที่รู้กันดีว่า ไข่นั้นอุดมไปด้วย โปรตีน และเป็นอาหารที่ รับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา ที่สำคัญ ไข่ขาวยัง สามารถนำมา ลอกหน้า เพื่อขจัด สิ่งอุดตัน ที่อยู่ในรูขุมขน ทำให้หน้าเนียนขึ้น ได้ แต่ต้องเป็นไข่ไก่นะค่ะ เพราะจะมีกลิ่นคาว น้อยกว่าไข่เป็ด ไข่ห่าน และถ้าจะให้ดี ต้องเป็นไข่นกกระทา จึงจะดีที่สุดค่ะ

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า การใช้ไข่ขาวลอกหน้านั้น จะช่วยทำให้ รูขุมขนปราศจาก สิ่งอุดตัน และไข่ขาวยัง ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนัง ส่วนที่เสีย บนใบหน้าของเราให้ดีขึ้น นอกจากนี้ไข่ ยังช่วยเพิ่มความเข็งแรง ให้กับเซลล์ผิว ที่เกิดขึ้นใหม่อีกด้วย

     สำหรับวิธีการ ลอกหน้าด้วยไข่ขาว ไม่มีอะไรยุ่งยาก แต่ก่อนอื่นต้อง นำไข่ไก่ตอกใส่ในถ้วย และแยกไข่ขาว กับไข่แดงออกจากกัน เมื่อจัดแจงแยก ไข่ขาวและไข่แดง ออกจากกันแล้ว ให้นำไข่ขาว ไปแช่ในตู้เย็นก่อน จากนั้นก็ ไปล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ซับหน้าเบาๆ ให้แห้ง เมื่อหน้าแห้งแล้ว ให้ผสมน้ำอุ่น ล้างหน้าอีกรอบ เพราะจะเป็นการช่วย ทำให้รูขุมขน บนใบหน้า ของเรา ขยายเปิดกว้างมากขึ้น แล้วซับหน้าเบาๆ ต่อไป ให้นำไข่ขาว ที่แช่ในตู้เย็น ออกมาพอกใบหน้าให้ทั่ว เหลือไว้เพียงบริเวณ จมูก ปาก และรอบๆ ดวงตา เท่านั้นก็พอ ทิ้งไว้ประมาณ 4 – 5 นาที ค่อยล้างออกด้วย น้ำเปล่าสะอาด และซับหน้าให้แห้ง จะรู้สึกได้ถึง ความเปลี่ยนแปลง ของใบหน้า เป็นไปได้ให้ทำการ ลอกหน้าด้วยไข่ขาว อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้ง คุณจะได้ใบหน้า ที่เนียนนุ่มแล้วค่ะ

ไข่ขาว ลอก หน้า - ลอกหน้าด้วยไข่ขาว - ไข่ขาวพอกหน้า

เบียร์ผสมน้ำมันมะกอก หมักผม

สุขภาพของเส้นผม นับได้ว่าเป็น สิ่งที่ผู้หญิง ผู้หญิง ต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่น้อยไปกว่าใบหน้า และผิวพรรณ เพราะจาก ผลการสำรวจพบว่า เส้นผมเป็นสิ่ง ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้กับผู้หญิง ได้เป็นอย่างมาก นอกจาก การรับประทาน อาหาร บางประเภท ที่สามารถทำให้ ผมมีสุขภาพที่ดีแล้ว การเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ บำรุงเส้นผม ก็ต้องพิถีพิถัน

อ่านต่อ...