รักษา รอบ ดวงตา - รักษารอยคล้ำรอบดวงตา - ลดดวงตาที่หมองคล้ำด้วย กีวี

ลดดวงตาที่หมองคล้ำด้วย กีวี

     กีวี มีชื่อท่างวิทยาศาสตร์ Actinidia chinensis ลักษณะเป็นไม้เลื้อย โดยผลของ กีวี จะมีลักษณะรีรูปไข่ และมีขนเล็กๆ ปกคลุมทั่งทั้งผล เนื้อจะมีสีเขียว บางพันธุ์ จะมีเนื้อสีเหลือง โดยเนื้อของกีวีจะชุ่มน้ำ มีรสหวานอมเปรี้ยว

     ประโยชน์ของกีวี มีสรรพคุณ ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเส้นใยประสาท  กีวียังช่วยซ่อมแซมเซลล์ DNA ที่ถูกทำลายจากกระบวนการ เผาผลาญอาหาร ในร่างกายของเราได้ นอกจากนี้ กีวี ยังมีส่วนช่วยลดจุดด่างดำใต้ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ได้ดีอีกด้วย

     ดังนั้นหากคุณประสบปัญหาเรื่อง บริเวณรอบดวงตา เป็นริ้วรอย หมองคล้ำ ลองใช้ กีวี ดูซิคะ เพราะจากการศึกษาพบว่า กีวี สามารถลดรอยหมองคล้ำ รักษารอยคล้ํารอบดวงตา ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ กีวี มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง บำรุงผิวพรรณ ให้เปล่งปลั่ง จึงทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น

     หลังจากที่ชำระล้างใบหน้า และซับน้ำบนใบหน้าให้แห้งแล้ว จนสังเกต ว่าหน้าแห้งสนิทดีแล้ว ให้นำกีวี ที่แช่อยู่ในตู้เย็น ออกมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วค่อยๆ นำกีวี มาวางลง รอบบริเวณดวงตา และผิวรอบๆ บริเวณที่เป็น ริ้วรอยหมองคล้ำ จากนั้นทิ้งไว้สักประมาณ 10-15 นาที จึงค่อยๆ หยิบออกทีละชิ้นๆ (แต่ก่อนที่จะ หยิบชิ้นสุดท้ายออก ให้นำกีวี อีกชิ้นหนึ่งมาถู เบาๆ บริเวณรอบๆ ดวงตาอีกครั้ง สัก 3-4 รอบ)

     เมื่อนำกีวีออกจากบริเวณรอบๆ ดวงตาหมดแล้ว ก็ให้ล้างหน้าอีกครั้ง แล้วซับหน้าให้แห้ง จากนั้นดื่มน้ำเปล่าสัก 1 แก้วแล้วจึงค่อยเข้านอน จะเป็นการช่วย รักษารอยคล้ํารอบดวงตา แนะนำให้ทำ อย่างนี้วันเว้นวัน รับรองได้เลยว่า บริเวณรอบดวงตา ของคุณ จะต้องกลับมา สดใส สวยปิ้ง เหมือนเดิม อย่างแน่นอนค่ะ

รักษา รอบ ดวงตา - รักษารอยคล้ำรอบดวงตา - ลดดวงตาที่หมองคล้ำด้วย กีวี

ลดรอยบวมช้ำที่ดวงตาด้วย แตงกวา

ในแตงกวา จะมีสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ วิตามินซี และกรดคาเฟอิก ซึ่งกรดที่ว่าทั้ง 2 ตัวนี้ จะทำน้าที่ป้องกัน การสะสมน้ำเกิน ความจำเป็นในร่างกายของเรา และในส่วนที่เป็นเปลือก ของกแตงกว่า ยังมีกากใยอาหาร และมีแร่ธาตุที่จำเป็น

อ่านต่อ...