สูตร มาร์ค หน้า ด้วย แตงกวา - ประโยชน์ ของ แตงกวา พอก หน้า - หน้าเนียนด้วยเมล็ดแตงกวา

การมาร์คหน้าด้วยแตงกวา

     ภายใน แตงกวา จะมีองค์ประกอบที่เป็นน้ำมากกว่า 96 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นแตงกวา จึงมีคุณสมบัติ ในการแก้ กระหายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้น และมีคุณสมบัติช่วยในการ ขับของเสียที่ตกค้างออกจากร่างกาย

     มารู้จัก วิธีการล้างหน้า ให้สะอาดกันก่อนค่ะ ผิวของคนเรานั้น อาจไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ความสะอาด เพราะใบหน้านั้น เป็นผิวที่มี ความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นต้องรู้จักวิธีการ ดูแลผิวหน้ากันนิดหนึ่ง ซึ่งบางคนอาจจะใช้ โฟม หรือใช้สบู่ หรือจะใช้น้ำเปล่า ในการล้างหน้า ก็ขึ้นอยู่กับ ความพึงพอใจ ของแต่ละคน (ถ้าใช้น้ำเปล่าล้างหน้า ลองหาใยบวบ โดยตัดบวบ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 5x5 เซนติเมตร แช่ในน้ำอุ่น แล้วนำมา ขัดหน้าของเราเบา แล้วล้างน้ำ จะรู้สึกถึงความสะอาด ปราศจากความสกปรก ได้อย่างชัดเจน)

     หลังจากที่เราได้ทำความสะอาด ใบหน้ากันเรียบร้อยแล้ว ต่อไป เป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรพลาด ให้นำแตงกวามาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น ผ่าครึ่งของแตงกวา แล้วขูดเอาแต่เมล็ดแตงกวา ใส่ไว้ในถ้วยเล็กๆ โดยปรกติแล้ว ในการจะทำให้ แต่ละครั้ง จะใช้แตงกวาประมาณ 3 – 4 ลูก ที่สำคัญ ต้องเลือกใช้แตงกวาที่สด เพราะในแตงกวาสดนั้น จะอุดมไปด้วยวิตามิน ต่างๆ ทั้งวิตามินซี วิตามินอี ซึ่งจะช่วยรักษาใบหน้า ที่หมองคล้ำ ให้สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ ผิวหน้าเนียนใส อ่อนกว่าวัย

     เมื่อขูดเมล็ดแตงกวาพอแล้ว ค่อยๆนำเมล็ดแตงกวา มาชโลมลงไป เกลี่ย ให้ทั่งทั้งใบหน้า เว้นไว้เฉพาะจมูกและปากก็พอ ทิ้งไวประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นล้างออก ด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง ของใบหน้า แนะนำ ให้ทำอย่างนี้เป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะรู้สึกว่าใบหน้าของเรา มีความเนียนขึ้น

สูตร มาร์ค หน้า ด้วย แตงกวา - ประโยชน์ ของ แตงกวา พอก หน้า - หน้าเนียนด้วยเมล็ดแตงกวา

มะละกอล้างเครื่องสำอาง

ปัจจุบัน เครื่องสำอาง ที่ใช้ในการแต่งหน้า และผลิตภัณฑ์ดูแล ผิวพรรณ มีอยู่มากมาย หลายชนิด ให้คุณผู้หญิง ได้เลือกใช้ เพื่อเป็นการ สร้างความมั่นใจ ให้กับตัวเอง จนบางครั้ง อาจจะเรียกได้ว่า เครื่องสำอางนั้น เป็นเงาตามตัว ของผู้หญิงก็ได้ค่ะ

อ่านต่อ...