ล้าง หน้า รักษา สิว - วิธีล้างหน้าให้ถูกวิธี - ล้างหน้าด้วยน้ำนมผสมน้ำผึ้ง

ล้างหน้าด้วยน้ำนมผสมน้ำผึ้ง

     เป็นที่รู้กันดี ว่าน้ำนมนั้น อุดมไปด้วย คุณค่า ทางอาหาร มากมาย น้ำนมสด ยังเป็นแหล่ง รวมของ วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน ดังนั้นการใช้ น้ำนมสดล้างหน้า เพื่อช่วยใน กระบวนการ สร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้มีความแข็งแรงขึ้น เสริมสร้างผิวหน้าให้ดีขึ้นได้

     ส่วนน้ำผึ้ง นั้นเป็นอาหารหวาน ที่มีผึ้ง เป็นผู้ผลิตขึ้นมา โดยใช้น้ำหวานจาก พืชพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงน้ำหวานจากดอกไม้ น้ำผึ้งเป็นสารผสมของ น้ำตาลกับสารประกอบอื่น ซึ่งจะมี ส่วนประกอบที่เป็น ฟรุกโทส โดยประมาณ 38.5 เปอร์เซ็น และกลูโคสประมาณ 31 เปอร์เซ็น จึงทำให้น้ำผึ้ง มีความคล้ายกับ น้ำเชื่อม

     วิธีการใช้นมล้างหน้า ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ขั้นแรกให้เราหาซื้อนม ต้องเป็นนมสดนะค่ะ ใช้แค่กล่องเดียว ก็พอค่ะ เมื่อได้นมสดมาแล้ว 1 กล่อง ก็ให้หาชามหรือโถใบใหญ่ๆ จัดการเทนมสดลงไป จากนั้น ก็เทน้ำผึ้ง ลงไปผสม โดยใช้อัตราส่วนนมสด 1 กล่องต่อน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ไว้ใน ตู้เย็นสักพัก เพื่อความสดชื่นค่ะ

     ในระหว่างนี้ ก็ไปล้างหน้าให้สะอาด ด้วย วิธีล้างหน้าให้ถูกวิธี ทำเหมือนทุกๆ วันนั่นแหระค่ะ จะใช้โฟม ใช้สบู่ หรือจะล้างด้วยน้ำเปล่าๆ และขัดหน้าด้วย ใยบวบก็ได้นะค่ะ การล้างหน้าให้ถูกวิธี จะช่วยขจัดสิ่งอุดตัน ในรูขุมขน เพื่อให้น้ำนมและน้ำผึ้ง แทรกซึม ลงไปได้ง่าย ซึ่งเป็นการเพิ่มการทำงาน ของน้ำนม ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

     เมื่อล้างหน้าเสร็จ ไม่ต้องซับหน้าให้แห้งนะค่ะ ให้นำนมสดผสมน้ำผึ้ง ที่อยู่ในตู้เย็นออกมา เทใส่กะละมัง และใช้มือวักน้ำนม ขึ้นมาล้างหน้า จะขัดหน้าเบาๆ ไปด้วยก็ไม่ว่ากันค่ะ ให้ล้างซ้ำไปซ้ำมา หลายๆ รอบ หรือประมาณ 1 – 2 นาที เสร็จแล้ว ก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสะอาด อีกครั้ง และซับหน้าด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง คุณจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง อย่างที่บอกไม่ถูกเลยค่ะ

ล้าง หน้า รักษา สิว - วิธีล้างหน้าให้ถูกวิธี - ล้างหน้าด้วยน้ำนมผสมน้ำผึ้ง

ขัดหน้าด้วยเมล็ดอัลมอนด์

สำหรับ สมุนไพรขัดหน้า ของ วิธีการขัดหน้า ของบรรดาผู้หญิง อย่างเราๆ นั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้ว มีประโยชน์ต่อใบหน้า ของเราทั้งสิ้น แต่ก็ต้องเลือกให้ดีว่า วิธีการขัดหน้า ที่คุณเลือกใช้นั้นเหมาะสม กับผิวหน้าของคุณหรือไม่

อ่านต่อ...