วิธี การ หมัก ผม ด้วย เบียร์ - การ หมัก ผม ด้วย เบียร์ผสมกับน้ำมันมะกอก

สูตรหมักผมด้วย เบียร์ผสมน้ำมันมะกอก

     สุขภาพของเส้นผม นับได้ว่าเป็น สิ่งที่เราต้องใส่ใจ และต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่น้อยไปกว่าใบหน้า และผิวพรรณ เพราะจาก ผลการสำรวจพบว่า เส้นผมเป็นสิ่ง ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้กับผู้หญิง ได้เป็นอย่างมาก นอกจาก การรับประทาน อาหาร บางประเภท ที่สามารถทำให้ ผมมีสุขภาพที่ดีแล้ว การเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ บำรุงเส้นผม ก็ต้องพิถีพิถัน เหมือนกันเนื่องจาก ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ บำรุงเส้นผม วางจำหน่าย อยู่มากมาย

     ในการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ บำรุงเส้นผมนั้น มีอยู่ในท้องตลาด มากมาย อาทิเช่น แซมพู ครีมนวดผม เซรั่ม วิตามินบำรุงเส้นผม ฯลฯ ซึ่งบางคนอาจใช้ได้ผล บางคน ใช้ไม่ได้ผล แต่กลับทำให้ เส้นผมแห้งกระด้าง หรือบางคนใช้แล้ว ทำให้ผมเสีย หนักกว่าเดิม

     เชื่อว่าหลายท่าน คงจะเห็นหรือเคยใช้ น้ำมันมะกอก ใส่ผมกันมาแล้ว แต่ข้อเสียของน้ำมันมะกอก คือ มักจะทำให้ หนังศีรษะเหนียวหนึบ มีกลิ่น และ ฝุ่นละอองมักจะลอย มาติดได้ อย่างง่ายดาย วันนี้เรามาลองใช้ เบียร์ผสมกับน้ำมันมะกอก มาหมักผมกันดูนะค่ะ

     จากการศึกษาวิจัยพบว่า การนำเบียร์มาผสมกับน้ำมันมะกอก แล้วนำไป หมักผม จะช่วยให้ ผมนุ่มลื่นขึ้น เพราะโปรตีนที่อยู่ในเบียร์ จะช่วยทำให้ สุขภาพผมดีขึ้นได้ ซึ่งมีวิธีการก็ไม่ยากค่ะ ก่อนอื่น ต้องนำเบียร์มาเทใส่ภาชนะ หรือถ้วย โดยใส่ในอัตราส่วน เบียร์ 1 แก้ว ต่อน้ำมันมะกอก 2 ฝา จากนั้น คนให้เข้ากัน และระวังอย่าให้ มีฟองมากจนเกินไป

     เมื่อคนเบียร์และน้ำมันมะกอก จนเข้ากันดีแล้วให้ทิ้งไว้สักพัก โดยในระหว่างรอ ให้ไปทำความสะอาดเส้นผม และหนังศีรษะ โดยไม่ต้องใช้แซมพู และครีมนวด แล้วเช็ดผมให้แห้งพอหมาดๆ จากนั้นค่อยๆ นำเบียร์และน้ำมันมะกอก มาชโลม ลงบนเส้นผมให้ทั่ว ตามโซนที่เราได้แบ่งเส้นผมไว้ จนทั่วทั้งศีรษะ แล้วนำผ้าขนหนู ผืนเล็กๆ มาคลุมให้ทั่วทั้งศีรษะ หมักทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 20 – 30 นาที จึงแกะแล้วล้างออก โดยทำความสะอาด สระผมด้วยแซมพู และใช้ครีมนวดผม ได้ตามปรกติ เมื่อสระผมเสร็จก็เช็ดให้แห้ง จัดทรงได้ตามปรกติ ทำอย่างนี้อย่างน้อย อาทิตย์ละครั้ง จะช่วยทำให้ผมของเรา นุ่มสลวยดำเป็นเงางาม ลองดูนะค่ะ

วิธี การ หมัก ผม ด้วย เบียร์ - การ หมัก ผม ด้วย เบียร์ผสมกับน้ำมันมะกอก

มะกรูดสระผม

มะกรูด นอกจากจะเป็น พืชผักสวนครัว แล้ว มะกรูดยังมีส่วนช่วย ขจัดรังแคบนหนังศีรษะ ของเราให้หมดไปได้ด้วย ดังนั้น หากท่านพบกับ ปัญหา เป็นรังแค และรักษายังไงก็ไม่หาย หรือเปลี่ยนแซมพู เป็นสิบๆ ยี่ห้อ ก็ยังไม่หายจากขาด จากการเป็นรังแค ลองวิธีธรรมชาติดู

อ่านต่อ...